Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan

21/04/2019 15:21 GMT+7

TTO - Phía trên quán cà phê có cặp đèn lồng xanh treo trước cửa gần ga tàu điện Thonglor, tồn tại một bảo tàng tình dục tôn vinh ngành công nghiệp tình dục của Thái Lan.

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan - Ảnh 1.

Lối vào quán cà phê Green Lantern với cặp đèn lồng xanh lá - Ảnh: TripAvisor

Theo báo Bangkok Post, hầu hết những người đi ngang qua ga tàu điện trên cao Thonglor đầy nhộn nhịp có lẽ đều không để ý nơi này. Ẩn sau một dãy các quầy báo và xe bán thức ăn là quán cà phê có lẽ độc nhất vô nhị tại Bangkok: The Green Lantern.

Gặp gỡ chủ quán, người đàn ông 40 tuổi tên Watjanasin Charuwattanakitti, và hỏi về cặp đèn lồng màu xanh lá treo trước cửa, anh nói các nhà thổ tại Thái thường treo đèn lồng xanh trước cửa ám chỉ quán đóng thuế đầy đủ trước khi luật phòng chống mại dâm tại Thái Lan có hiệu lực vào năm 1960.

"Mọi người thường gọi là phố đèn đỏ, chắc là do coi phim nhiều quá. Thực ra ở Thái Lan chúng tôi sử dụng đèn xanh lá cây", anh Watjanasin cho biết.

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan - Ảnh 2.

Chủ quán Watjanasin Charuwattanakitti trước cửa vào bảo tàng tình dục của anh - Ảnh: Bangkok Post

Watjanasin khoe tầng trên quán cà phê, nơi anh gọi là "Bảo tàng tình dục", là dành riêng để tôn vinh nghệ thuật chăn gối và công nghiệp tình dục ở Thái Lan.

Bước vào bảo tàng, có thể thấy tranh ảnh, tạp chí và tượng khiêu dâm ở khắp nơi. Ngoài ra còn có các thùng chứa đầy đồ chơi tình dục và dòng chữ ‘Illegal’ (bất hợp pháp) được bày ra như một cách bày tỏ quan điểm phóng khoáng của bản thân chủ quán.

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan - Ảnh 3.

Một tác phẩm trong bảo tàng - Ảnh: Museum of sex Thailand

"Tôi cho rằng đồ chơi tình dục nên được hợp pháp hóa. Chúng sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Với người hành nghề mại dâm, tôi cũng mong họ được luật pháp công nhận. Họ có quyền vì đó là một công việc chuyên nghiệp đã tồn tại trên thế giới từ rất rất lâu", anh Watjanasin cho biết.

"Làng quê chúng tôi rất nghèo, cuộc sống mưu sinh cực kỳ vất vả. Nhiều gia đình cho rằng cô con gái có thể giúp họ có tiền nên họ cho con gái đến Bangkok làm việc tại các quán bar kiếm tiền gửi về quê".

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan - Ảnh 4.

Tác phẩm tại bảo tàng - Ảnh: Museum of sex Thailand

Với Watjanasin, nền công nghiệp tình dục là một phần quan trọng của Bangkok, cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Và nó gắn với nhiều biểu tượng lâu đời, như hình ảnh chày và cối. Đó cũng là lý do khi dạo quanh các con phố mại dâm vào buổi tối, sẽ thấy nhiều người bày các quầy gỏi đu đủ (món gỏi đu đủ Som Tam ở Thái dùng chày và cối để làm).

"Nếu bạn đến Hua Lamphong vào khoảng 7 hay 8 giờ tối, bạn sẽ thấy rất nhiều phụ nữ bán gỏi đu đủ. Nhưng thực chất họ hành nghề mại dâm. Điều này khá nguy hiểm vì họ hành nghề tự do, không được chăm sóc sức khỏe", anh Watjanasin cho biết.

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan - Ảnh 5.

Một góc bảo tàng - Ảnh: Museum of sex Thailand

Trước khi mở quán cà phê Green Lantern, Watjanasin từng có 10 năm làm quản lý bảo tàng tình dục Kamavijitra, cách quán cà phê chỉ vài dãy phố, là bảo tàng đầu tiên tôn vinh nghệ thuật khiêu dâm ở Thái Lan và được sáng lập bởi cha anh - Uthaiphon.

Một thập niên làm việc tại bảo tàng Kamavijitra đã giúp anh sưu tầm nhiều tranh ảnh, tượng khiêu dâm từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có nhiều bảo tàng tình dục nổi tiếng ở phương Tây.

Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan - Ảnh 6.

Một trong nhiều bức tượng anh Watjanasin sưu tầm - Ảnh: Museum of sex Thailand

Cha anh từng nói một câu nổi tiếng: "Nhiều người nghĩ những chuyện này thật dơ bẩn. Nhưng với tôi, đó là bản chất của cuộc sống, là thứ nhắc chúng ta nhớ bản thân là con người".

Khách muốn tới thăm bảo tàng của anh Watjanasin có thể mua nước ở quán cà phê phía dưới rồi lên xem, nhưng phải đặt hẹn trước. Quán nằm gần ga tàu Thong Lor, chọn cửa số 3 và đi thẳng hướng đường Sukhumvit 55, số 1045.

Ngày voi quốc gia Thái Lan: tắm, chơi và ăn rau quả Ngày voi quốc gia Thái Lan: tắm, chơi và ăn rau quả

TTO - Từ năm 2012, ngày 12-8 được kỷ niệm là Ngày voi quốc tế để nâng cao nhận thức về bảo vệ voi. Trong khi đó, Thái Lan vừa kỷ niệm Ngày voi quốc gia hôm 13-3, với hiều hoạt động tưng bừng mà nhân vật chính là các chú voi đã diễn ra trên cả nước.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận