19/06/2024 15:59 GMT+7

Quán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt vào khay nước đen ngòm

Hình ảnh người phụ nữ ở quán bún chả nhúng miếng thịt vào khay nước đen ngòm khiến nhiều người rùng mình. UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) đang xác minh sự việc.

Hình ảnh người phụ nữ ở quán bún chả nhúng miếng thịt vào khay nước đen - Ảnh: L.T.

Hình ảnh người phụ nữ ở quán bún chả nhúng miếng thịt vào khay nước đen - Ảnh: L.T.

Ngày 19-6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip và thông tin về một quán bún chả ở Hà Nội. Bài viết cho rằng người làm ở quán này đã "rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén".

"Thực sự lúc đó tôi muốn nôn luôn ra khi thấy miếng thịt rơi xuống than mà họ rửa ngay vào nước đen ngòm. Tôi còn thấy đó là nước rửa chén xịt vào, cộng với nước thịt chảy xuống hòa với than", nội dung bài viết được lan truyền.

Trong khi đó, hình ảnh từ đoạn video cho thấy cảnh một phụ nữ gắp từng miếng thịt, sau đó nhúng xuống khay nước đen ngòm, sát chậu than rồi cho lên vỉ.

Xôn xao video quán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt vào khay nước đen ngòm

Quán bún chả này nằm trên phố Quốc Tử Giám (phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội). Quán đã bán hàng chục năm qua.

Theo anh G. (con trai chủ quán bún chả), sự việc xảy ra cách đây mấy ngày, vào buổi trưa khi quán đông khách.

Anh cho hay nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội.

"Thông thường, nước mỡ sẽ được đổ đi. Hôm đó, có thể miếng thịt không may rơi vào than, người làm cuống nên vội nhúng vào nước mỡ này để tráng bụi than dính vào", anh G. lý giải, đồng thời thừa nhận hành vi trên là sai và sẽ chấn chỉnh về quy trình của người làm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh.

"Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng của phường đã xuống kiểm tra, tuy nhiên thời điểm này quán đã bán hết hàng", vị lãnh đạo UBND phường Văn Miếu nói, đồng thời cho hay trong ngày mai (20-6), chính quyền sẽ tiếp tục xuống kiểm tra và mời chủ quán lên làm việc liên quan đến clip được chia sẻ.

Trong trường hợp phát hiện vi phạm, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho hay sẽ xử lý nghiêm và có biện pháp không để tái diễn.

Quán bún ngan chửi khách ở Hà Nội bị phạt tiền vì... không đảm bảo vệ sinhQuán bún ngan chửi khách ở Hà Nội bị phạt tiền vì... không đảm bảo vệ sinh

UBND phường Hàng Bạc đã nhắc nhở chủ quán bún ngan Nhàn về quy tắc ứng xử, đồng thời ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng về hành vi sử dụng dụng cụ không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên