15/06/2022 21:38 GMT+7

Bún chả Việt Nam vào sách dạy nấu ăn kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Món bún chả với công thức của bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý ở Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã vinh dự được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Bún chả Việt Nam vào sách dạy nấu ăn kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý bên cuốn sách dạy nấu ăn có món bún chả làm theo công thức của chị - Ảnh: ĐẠI SỨ QUÁN ANH

Theo chia sẻ của Đại sứ quán Anh trên trang Facebook chính thức ngày 15-6, nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, 70 đại sứ quán Anh trên toàn thế giới đã cùng sưu tầm những công thức món ăn được phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh.

"Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không người dân địa phương hay khách du lịch nào có thể cưỡng lại mùi hương của chả nướng khi đi ngang qua những hàng ăn trên phố", Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, giới thiệu về món ăn của Việt Nam trong quyển sách.

Theo Đại sứ Gareth Ward, món bún chả sẽ ngon nhất khi được thưởng thức tại vỉa hè. Tuy nhiên, có lẽ vì quá thích hương vị của món ăn này, vị đại sứ Anh cũng đã vời đầu bếp đến làm món bún chả tại Hà Nội mỗi khi có sự kiện.

Ông chia sẻ việc phục vụ món bún chả trong các dịp trên là nhằm "đem lại bầu không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội".

Bún chả Việt Nam vào sách dạy nấu ăn kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Trang giới thiệu về món bún chả và công thức làm trong sách dạy nấu ăn kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh - Ảnh: ĐẠI SỨ QUÁN ANH

Theo Đại sứ quán Anh, sách dạy nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được mở bán với tất cả những ai quan tâm. Giá chưa khuyến mãi trên nền tảng Amazon là 30 bảng Anh.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được sử dụng để ủng hộ cho hai tổ chức từ thiện là Ủy thác Khối thịnh vượng chung của Nữ hoàng Elizabeth II và Quỹ từ thiện của Thân vương Xứ Wales, tức Thái tử Charles.

Đại sứ Anh đã tới 43 tỉnh thành Việt Nam và Đại sứ Anh đã tới 43 tỉnh thành Việt Nam và 'món ruột' là bún riêu cua

TTO - Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ, những cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng của Việt Nam là điều ông sẽ không thể quên khi trở về quê nhà sau khi mãn nhiệm, và ông sẽ còn tiếp tục quảng bá cho đất nước hình chữ S sau này.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên