Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Quận Bình Tân, TP.HCM tạm dừng chợ truyền thống 2 tuần

30/06/2021 20:43 GMT+7

TTO - Ngày 30-6, chủ tịch UBND quận Bình Tân thống nhất tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống trên địa bàn quận trong thời gian 2 tuần, từ 0h ngày 1-7 đến 24h ngày 14-7.

Chiều 30-6, Văn phòng UBND quận Bình Tân có thông báo về kết luận của ông Nguyễn Minh Nhựt - chủ tịch UBND quận Bình Tân - tại buổi họp nghe báo cáo việc triển khai các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Hiện trên địa bàn quận có 711 ca dương tính. Nguy cơ phát sinh các ca lây nhiễm tại các khu vực buôn bán hàng rong, chợ... rất cao. 

Do đó, chủ tịch UBND quận Bình Tân thống nhất tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống trên địa bàn quận trong thời gian 2 tuần, từ 0h ngày 1-7 đến 24h ngày 14-7. 

Chủ tịch UBND quận Bình Tân yêu cầu UBND 10 phường khẩn trương rà soát và ra thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh (trừ các siêu thị và cửa hàng tiện ích) tại các tuyến đường trên địa bàn không đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong 2 tuần

Đối với các tuyến đường còn lại, UBND các phường tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm quy định phòng, chống dịch, khẩn trương rà soát, đề xuất UBND quận số lượng người dân chưa lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng để vận động lấy mẫu...

70 chợ truyền thống ở TP.HCM ngưng hoạt động, sẽ cho ngưng tiếp nếu thiếu an toàn 70 chợ truyền thống ở TP.HCM ngưng hoạt động, sẽ cho ngưng tiếp nếu thiếu an toàn

TTO - Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công thương TP.HCM, khẳng định đã tăng mạnh các giải pháp như giãn cách, phát phiếu đi chợ... tại chợ truyền thống, nhưng vẫn tiếp tục cho đóng cửa nếu không đáp ứng được quy định về phòng chống dịch COVID-19.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận