Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Quán bị tố chặt chém ở Long An đã đóng cửa

24/01/2020 15:01 GMT+7

TTO - Sau khi bị chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất và mời làm việc vì nghi "chặt chém" khách 2 món ăn với giá 500.000 đồng, chủ quán đã dọn đồ, đóng cửa bỏ đi.

Quán bị tố chặt chém ở Long An đã đóng cửa - Ảnh 1.

Công an xã kiểm tra quán vào lúc 1g ngay khi phát hiện thông tin tố chủ quán "chặt chém" trên mạng. Tuy nhiên, chủ quán không thừa nhận và nạn nhân không trực tiếp trình báo để lực lượng chức năng ghi nhận nên không thể xử lý chủ quán - Ảnh: AN LONG

Ngày 24-1, ông Nguyễn Ngọc Huân - chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An - cho biết quán kinh doanh thức ăn, nước giải khát ven quốc lộ 1, thuộc địa bàn ấp 2, xã Thạnh Đức bị tố "chặt chém" khách trên mạng xã hội đã đóng cửa.

Trước đó vào chiều 22-1 (ngày 28 tết), mạng xã hội xuất hiện clip của một người cho rằng mình bị quán "chặt chém". Theo thông tin trong clip, khách vào gọi một tô hủ tíu, một dĩa cơm, và chủ quán tính tiền tổng cộng 2 món thức ăn trên với giá lên đến 500.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ clip, chủ quán còn có hành vi đánh khách khi khách quay phim cuộc cự cãi về giá cả tại quán.

Ngay khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội, Công an xã Thạnh Đức đã tổ chức kiểm tra quán ăn này vào lúc 1h ngày 23-1.

Tuy nhiên, quán ăn này có đầy đủ các giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, niêm yết giá, … và chủ quán không thừa nhận hành vi "chặt chém" khách mà chỉ nói thu đúng giá mỗi món thức ăn 40.000 đồng. Chủ quán cũng cho rằng mình không có hành vi đánh khách.

Ông Huân cho biết ngay trong ngày 23-1, UBND xã Thạnh Đức tiếp tục mời chủ quán lên làm việc, trao đổi về vụ việc.

"Cả hai lần làm việc, chủ quán đều không thừa nhận có hành vi chặt chém, nên cơ quan chức năng chỉ ghi nhận biên bản tường trình của chủ quán. Tuy nhiên sau đó, vào chiều tối ngày 23-1, chủ quán đã đóng cửa và dọn đồ đi khỏi đó".

Một số thông tin cho rằng có thể chủ quán (ngụ Đồng Tháp) vì lo sợ bị "mạng xã hội" trả thù nên đã "bỏ trốn".

Trao đổi thêm thông tin này, ông Huân cho biết chưa xác nhận vụ việc trên. Riêng về tình hình buôn bán ven quốc lộ 1 trong những ngày lễ, tết trên địa bàn, ông Huân cho biết xã đã kiểm tra các thủ tục kinh doanh của tất cả các quán, đồng thời luôn sẵn sàng trực chiến đường dây nóng (02723631070 – Công an xã Thạnh Đức) để kịp thời nhận phản ảnh, xử lý trực tiếp những tình trạng khách bị "chặt chém" trên địa bàn.

Kiểm tra quán ăn bị tố bán dĩa cơm và tô hủ tíu giá 500.000 đồng Kiểm tra quán ăn bị tố bán dĩa cơm và tô hủ tíu giá 500.000 đồng

TTO - Ngay khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội về việc quán ven quốc lộ 'chặt chém' khách, công an xã đã đến kiểm tra quán vào lúc 1h sáng.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận