14/06/2024 09:46 GMT+7

Quán bánh canh 10K ở Quy Nhơn mỗi ngày bán 3 tiếng là hết

Ngay giữa trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) sầm uất, có một quán bánh canh tồn tại hơn 20 năm với giá bán chỉ 10.000 đồng/tô với đầy đủ topping hấp dẫn: chả cá chiên, chả hấp, da heo thơm ngon ngất ngây.

Quán bánh canh bà Thảo mỗi ngày bán hai buổi sáng và chiều. Mỗi buổi chỉ bán từ 1 - 2 tiếng đồng hồ là hết - Ảnh: LÂM THIÊN

Quán bánh canh bà Thảo mỗi ngày bán hai buổi sáng và chiều. Mỗi buổi chỉ bán từ 1 - 2 tiếng đồng hồ là hết - Ảnh: LÂM THIÊN

Quán bánh canh trên do bà Hoàng Thị Thảo (48 tuổi) làm chủ, nằm trên đường 31 Tháng 3, mỗi ngày mở cửa 2 lần vào buổi sáng (6h10) và buổi chiều (14h30). Đối với nhiều người Quy Nhơn, hễ nói đến bánh canh bà Thảo là ai cũng tấm tắc khen ngợi.

Quán bánh canh không hề có bảng hiệu rình rang mà chỉ nằm nép mình trên con đường nhỏ. Theo bà Thảo, buổi chiều bà bán hơn 30kg bột gạo và bột mì, buổi sáng thì 10kg bột cả 2 loại. Mỗi ngày, quán bánh canh bán từ 500 - 600 tô.

Bà Thảo cho biết từ khi ra bán riêng, đến nay bà đã bán bánh canh được 26 năm. "Kể từ khi chợ lớn Quy Nhơn cháy thì tôi bắt đầu dời về đây bán. Về đây thì khách bắt đầu đông. Ngoài khách địa phương còn có cả khách du lịch", bà Thảo cho biết thêm.

Theo vợ chồng bà Thảo, hằng ngày vợ chồng bà phải dậy từ sớm để chuẩn bị tất cả các nguyên liệu như chả chiên, chả hấp, da heo, rau mùi, gia vị...

Khi quán bắt đầu bán, khách hàng tập trung xung quanh để tranh thủ giành phần sớm - Ảnh: LÂM THIÊN

Khi quán bắt đầu bán, khách hàng tập trung xung quanh để tranh thủ giành phần sớm - Ảnh: LÂM THIÊN

"26 năm nay, mọi thứ nhà tôi đều phải tự tay làm. Tôi sợ người khác làm đôi lúc xảy ra sơ suất rồi ảnh hưởng đến khách hàng là không hay. 

Cá tươi mua về sau đó nạo rồi giã nhuyễn rồi đem đi chiên và hấp. Da heo làm sạch, ngâm muối, luộc chín. Cực một chút nhưng mà mình thấy an tâm", bà Thảo nói.

khách hàng thân thuộc của quán, anh Nguyễn Phú Xuân (38 tuổi, ở Quy Nhơn) đánh giá: "Tôi ăn bánh canh của bà Thảo từ lúc nhỏ đến giờ. Bánh canh bà Thảo rất ngon, sạch sẽ và giá rẻ. Mọi người ai nấy đều rất thích".

Cũng theo anh Xuân, khách muốn ăn bánh canh ở đây là phải canh giờ và đi sớm, bởi buổi sáng khoảng 1 tiếng sau khi bắt đầu bán là hết hàng, còn buổi chiều khoảng 16h30 là hết bánh canh, quán lại đóng cửa.

Trong khi đó, chị Trần Thị Thanh (30 tuổi, ở Quy Nhơn) chia sẻ: "Đây có lẽ là quán bánh canh ngon, bổ, rẻ nhất Quy Nhơn. Tôi thích nhất là chả cá ở đây. Rất thơm và dai. Hễ xa Quy Nhơn vài ngày là tôi lại thấy nhớ tô bánh canh bà Thảo. Hương vị, chất lượng không ở đâu có được".

Theo bà Thảo, dù quán đông khách nhưng bà không lên giá vì nguyên liệu ở Quy Nhơn: cá, da heo đều rất rẻ. 

"Mình mua bán lâu dài, sạch sẽ, khách ăn rồi còn quay lại ủng hộ. Ở đây nhiều khách đạp xích lô, thấy họ khổ mình thương mình múc thêm cho họ chứ tăng giá thì tiền đâu họ ăn cho no. Vợ chồng tôi xác định lấy công làm lời. Bà con ăn no, ngon, vui vẻ là được", bà Thảo chia sẻ.

Tô bánh canh đầy đủ topping: chả cá chiên, chả hấp, da heo nhà làm chỉ với 10.000 đồng/tô vô cùng ngon và hấp dẫn - Ảnh: LÂM THIÊN

Tô bánh canh đầy đủ topping: chả cá chiên, chả hấp, da heo nhà làm chỉ với 10.000 đồng/tô vô cùng ngon và hấp dẫn - Ảnh: LÂM THIÊN

Những tô bánh canh luôn nóng hổi vì có bếp lửa than rực đỏ hâm nóng - Ảnh: LÂM THIÊN

Những tô bánh canh luôn nóng hổi vì có bếp lửa than rực đỏ hâm nóng - Ảnh: LÂM THIÊN

Những miếng chả chiên rất hấp dẫn do chính tay vợ chồng bà Thảo làm ra - Ảnh: LÂM THIÊN

Những miếng chả chiên rất hấp dẫn do chính tay vợ chồng bà Thảo làm ra - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo các khách hàng, quán bánh canh của bà Thảo vừa chất lượng, rẻ và ngon nhất Quy Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo các khách hàng, quán bánh canh của bà Thảo vừa chất lượng, rẻ và ngon nhất Quy Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN

Bánh canh cá lóc Sài Gòn, hương đồng gió nội nóng, ngon nghẹn ngàoBánh canh cá lóc Sài Gòn, hương đồng gió nội nóng, ngon nghẹn ngào

TTO - Tô bánh canh bưng biện trên bàn thoạt trông tinh giản không ngờ, chỉ là những sợi bánh làm từ bột gạo, và những lát thịt cá lóc đồng trắng tinh, thơm nồng nhưng công đoạn làm ra món ăn này cũng cần sự tỉ mẩn, công phu chứ chẳng đùa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên