Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Quần áo mặc nhiều tuần liền không cần giặt

19/06/2019 06:03 GMT+7

TTO - Trong những năm qua, thời trang đã trải qua nhiều xu hướng, nhưng hiện nay nhiều công ty thời trang khởi nghiệp với xu hướng hoàn toàn mới: quần áo không cần giặt.

Quần áo mặc nhiều tuần liền không cần giặt - Ảnh 1.

Hiện nay nhiều người có thói quen giặt quần áo mỗi ngày dù việc này không cần thiết - Ảnh: Getty Images

Theo The Guardian, nhiều năm trước con người tôn vinh máy giặt và việc thường xuyên giặt sạch quần áo. Tuy nhiên không mấy ai nhận thức được rằng khi làm điều này, môi trường phải trả giá đắt.

Việc giặt quần áo thường xuyên không chỉ giảm tuổi thọ quần áo, nó còn gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước sạch, khi các vi sợi trong vải tổng hợp lẫn vào nguồn nước sau mỗi lần giặt. 

Đó là chưa kể đến phần nước bị lãng phí, ga, và điện...

Công ty khởi nghiệp về thời trang Pangaia gần đây đã phát minh ra áo thun bằng vải tự nhiên sử dụng dầu bạc hà để khử mùi và làm sạch trong khoảng thời gian giữa hai lần giặt. Nhờ vậy, những chiếc áo thun này không cần phải giặt thường xuyên như những bộ quần áo thông thường.

Một nhãn hàng thời trang khác hướng đến việc không giặt quần áo là Unbound Merino. Áo của hãng này cũng cho phép người dùng mặc nhiều tuần mà không cần giặt.

Wool & Prince thì hứa hẹn sản phẩm quần đùi nam, áo sơmi và đầm của nhãn hàng này có thể mặc liên tục 100 ngày mà không cần giặt.

Theo tạp chí thời trang Fact Company, các nhãn hàng thời trang "không giặt" đều khẳng định họ đang cố gắng tạo cho người dùng thói quen mới: giặt quần áo ít lại nhưng để họ không có cảm giác quần áo họ dơ bẩn.

Phát minh mới: quần áo Phát minh mới: quần áo 'lớn' cùng con trẻ

TTO - Một nhãn hiệu thời trang tại Anh vừa cho ra đời loại trang phục có khả năng co giãn theo sự phát triển của trẻ. Loại trang phục "mặc hoài không chật" này lấy ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy Origami.

HÀ MY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận