Tag: Thời trang bền vững

‘Phá tung’ tủ quần áo lúc bí bách giãn cách, Vũ Tá Linh giành giải nhất thi thiết kế

TTO - Giãn cách xã hội từng khiến Vũ Tá Linh bải hoải và đôi khi cảm thấy cạn kiệt cảm xúc sáng tạo. Nhưng chính lúc đó, ý tưởng thiết kế lại những bộ đồ cũ trong tủ đồ của mình lóe lên, để sau đó giúp nhà thiết kế trẻ giành giải nhất.

Đón xem bộ sưu tập 'tiết chế rác thải' của NTK Trần Hùng

Dù đang là mùa đông nhưng NTK Trần Hùng đã chuẩn bị xong và trình làng những thiết kế mới nhất cho mùa thu 2021 bộ sưu tập Pre-Fall 2021 - Musée d’Art vào ngày 20-12.

Phí Phương Anh kiêu sa với váy bằng chất liệu tái chế từ chai nhựa, vải thừa

Qua phần 'trình diễn' của Phí Phương Anh, mấy ai ngờ rằng những mẫu váy ren xinh đẹp này lại được làm từ các chất liệu tái chế cơ chứ?

Vừa thoát cách ly, Châu Bùi trở lại với No, Thanks!

Chiếc áo 'No, Thanks!' không chỉ giúp Châu Bùi ghi điểm với phong cách thời trang hiện đại, trẻ trung, pha lẫn một chút hồn nhiên, nhí nhảnh mà còn để lại dấu ấn trong việc bắt nhịp rất nhanh với xu hướng thời trang bền vững trên thế giới.

NTK Minh Hạnh: 'Sao phải đợi Louis Vuitton, ta mới thấy Việt Nam mình đẹp!'

TTO - ‘Khi Louis Vuitton tung quảng cáo được quay ở Việt Nam thì ai cũng đổ xô vào nức nở khen Việt Nam mình đẹp quá. Tại sao người Việt không công nhận những nơi đó đẹp mà phải đợi nước ngoài người ta vào ngợi ca mới công nhận mình đẹp?’

Quần áo mặc nhiều tuần liền không cần giặt

TTO - Trong những năm qua, thời trang đã trải qua nhiều xu hướng, nhưng hiện nay nhiều công ty thời trang khởi nghiệp với xu hướng hoàn toàn mới: quần áo không cần giặt.

Diễm My 9x và Giang Ơi thiết kế áo thun mang thông điệp bảo vệ môi trường

TTO - Diễn viên Diễm My 9x và blogger Giang Ơi là hai 'người có ảnh hưởng' đầu tiên tham gia vào chương trình thiết kế áo thun mang thông điệp bảo vệ môi trường của Leinné.

Hải Minh - cô gái nhỏ và thời trang bền vững từ cói

TTO - Vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói dịu êm, Hải Minh lại là một cô gái rất cứng rắn và kiên định khi chọn con đường khó: xây dựng thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường từ những giá trị nghề thủ công của Việt Nam.

Tăng Thanh Hà chính thức xuất hiện trong vai trò nhà thiết kế

TTO - Dù ra mắt thương hiệu thời trang HA TANG đã khá lâu nhưng cựu diễn viên Tăng Thanh Hà sẽ lần đầu xuất hiện chính thức trong vai trò nhà thiết kế thời trang tại Elle Fashion Journey 2018 vào ngày 11-12 tới.

Thời trang là thủ phạm thứ 2 gây ô nhiễm nguồn nước

TTO - Ngành công nghiệp thời trang là ngành công nghiệp thứ hai trên thế gây ô nhiễm nguồn nước. Mỗi năm trên thế giới lãng phí đến 500 tỉ USD cho những sản phẩm thời trang không bao giờ được bán hay sử dụng...