23/07/2021 11:55 GMT+7

Quách Thị Lan vẫn chưa có chỗ tập luyện tại Olympic Tokyo 2020

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020, cho biết VĐV Quách Thị Lan (điền kinh) vẫn chưa có chỗ tập luyện, nên chỉ có thể chạy trong làng VĐV hoặc tập ở phòng gym từ khi đến Nhật Bản.

Quách Thị Lan vẫn chưa có chỗ tập luyện tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Quách Thị Lan chưa có chỗ tập luyện, nên phải tranh thủ tập trong sân của làng VĐV tại Olympic - Ảnh: THU SÂM

Theo kế hoạch, vào 18h chiều nay 23-7, lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ diễn ra tại SVĐ quốc gia Nhật Bản.

Theo ông Trần Đức Phấn, ngoài các môn đã được ban tổ chức sắp xếp địa điểm tập luyện như: thể dục dụng cụ, cầu lông, bắn súng… thì có những môn vẫn chưa có chỗ để tập. Cụ thể đó là VĐV Quách Thị Lan (điền kinh) từ khi đến Nhật Bản hôm 19-7 đến nay vẫn chưa thể đến sân để tập luyện.

Do chưa có địa điểm tập luyện nên chuyên gia Vladimir Hristov (Bulgaria) đã phải khắc phục bằng cách cho Quách Thị Lan chạy ngay trong sân của làng VĐV Olympic. Ngoài ra, cô cũng đến phòng gym để tập các bài tập bổ trợ

Ông Phấn cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, mục tiêu hàng đầu của đoàn thể thao Việt Nam là đảm bảo an toàn cho VĐV và các thành viên trong đoàn. Các VĐV cố gắng đạt thành tích cao nhất của mình, đoàn phấn đấu có huy chương với hy vọng số 1 ở môn cử tạ.

Theo quy định của Ban tổ chức Olympic Tokyo, 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải tham gia diễu hành trong lễ khai mạc. Tuy nhiên do bận tập và thi đấu nên một số VĐV sẽ không thể tham gia.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ là đoàn thứ 158 xuất hiện tại lễ khai mạc Olympic Tokyo. Dự kiến thời gian di chuyển, tham dự lễ khai mạc của các thành viên trong đoàn sẽ mất 7 giờ.

Đoàn thể thao Việt Nam được tỉnh Fukushima tặng trái cây tươi

Tỉnh Fukushima đã gửi tặng cho đoàn thể thao Việt Nam những trái đào tươi - nông sản nổi tiếng của địa phương này.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng gửi cho đoàn thể thao Việt Nam rất nhiều táo tươi của Nhật Bản để các VĐV tăng cường dinh dưỡng trước khi bước vào thi đấu.

Lịch thi đấu ngày 23-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020 Lịch thi đấu ngày 23-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020

TTO - Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ ra quân ở Olympic 2020. VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt ở môn bắn cung sẽ lãnh ấn tiên phong.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên