Tag: Quá trình giảm cân

Ra mắt sách ‘Bye Béo 2 - Mọi điều bạn biết về giảm cân đều sai’

Tiếp nối thành công của 'Bye Béo 1' ra đời năm 2021, phiên bản nâng cấp 'Bye Béo 2' đã sẵn sàng trình làng độc giả với những kiến thức hoàn chỉnh về dinh dưỡng, tập luyện theo chuẩn y khoa.

'Trăm phương ngàn kế' vẫn không thể giảm cân, tại sao?

Để giảm cân, nhiều người áp dụng 'trăm phương ngàn kế', thậm chí không dám ăn gì, nhưng cân nặng vẫn không hề thay đổi. Vì sao?

Trái bơ ngon, bổ, nhưng ai không nên ăn?

Trái bơ được coi là loại quả giàu dinh dưỡng, vị béo ngậy khiến nhiều chị em cho rằng ăn bơ có nguy cơ tăng cân. Thế nhưng các chuyên gia cho hay một số bằng chứng cho thấy bơ có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.

Nên ăn tối thế nào để giúp giảm cân?

Để giảm cân, nỗi ám ảnh với nhiều người không chỉ ở đô thị lớn, nhiều người hiện đã thực hiện chế độ "nhịn ăn ngắt quãng", không ăn vào buổi tối. Đây có phải là biện pháp hữu hiệu hay cần thực hiện chế độ ăn nào giảm cân hiệu quả?

Không mập vẫn ăn kiêng giảm cân, có sao không?

TTO - Ăn kiêng giảm cân khi bạn không béo phì có thể tổn hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ tiểu đường type 2 và dễ bị thừa cân khi nhiều tuổi.

Chương trình tư vấn: Bệnh béo phì - các cách điều trị đúng

Tại Việt Nam, số lượng người thừa cân béo phì tăng tới 38% trong vòng 5 năm trở lại đây. Mỗi ngày luôn có hàng triệu người giảm cân bằng cách áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau, nhưng có đến 95% bị tăng cân trở lại.