Quà Tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bệnh nhân nghèo

31/01/2019 14:18 GMT+7

TTO - Ngày 31-1 (26 Tết), báo Tuổi Trẻ đã trao những phần quà nhằm tiếp sức các bệnh nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn tết đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có thêm nguồn động lực vượt qua bệnh tật.

Quà Tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Ông Lâm Tấn Lợi - giám đốc Công ty Duy Lợi, đến tận giường bệnh trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: TR.D

Đây là những phần quà nghĩa tình do Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi, Công ty TNHH sản xuất cân Nhơn Hòa và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp.

Chị Ngô Ngọc Nga - một trong những nhà hảo tâm tham gia nhiều hoạt động xã hội của báo Tuổi Trẻ những năm qua, đóng góp 28 phần quà cho chương trình "Tết cùng bệnh nhân nghèo" 2019 - chia sẻ: "Khi biết báo Tuổi Trẻ phát động việc làm ý nghĩa này, tôi đã vận động các bạn bè thông qua mạng xã hội cùng tham gia. Giá trị quà tặng không đáng là bao, nhưng hi vọng qua đó sẽ góp phần động viên tinh thần bà con mình sớm vượt qua bệnh tật".

Quà Tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Các bệnh nhân nhận phần quà và bao lì xì của chương trình Tết cùng bệnh nhân nghèo 2019 - Ảnh: TR.D.

Sáng 31-1, có mặt từ rất sớm để nhận quà, bệnh nhân L.V.V. - đang điều trị tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhân dân 115 - nói: "Còn cảnh nào buồn hơn khi năm hết tết đến mà còn nằm ở bệnh viện, không được về quê sum hợp với gia đình. Tuy vậy, chúng tôi cũng được an ủi phần nào khi còn có những nhà hảo tâm đến tận bệnh viện chia sẻ, giúp đỡ...".

Quà Tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Chị Ngô Ngọc Nga trao quà Tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: TR.D.

Chương trình "Tết cùng bệnh nhân nghèo" năm nay trao tất cả 350 phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Mỗi phần quà bao gồm bao lì xì 800.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng tiền bánh, kẹo, sữa... 

Trước đó, ngày 30-1 chương trình đã trao tại Bệnh viện Đà Nẵng và ngày 1-2 tiếp tục trao tại Bệnh viện Trung ương Cần Thơ.

M. N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận