Quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến học sinh vùng lũ

08/01/2017 20:37 GMT+7

TTO - Ngày 8-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 500 phần quà của bạn đọc và nhà tài trợ đến với học sinh nghèo vùng lũ và bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển để các em có cái tết ấm áp hơn.

Đại diện báo Tuổi Trẻ (phải) và tỉnh đoàn Hà Tĩnh (trái) trao quà xuân đến học sinh nghèo Hà Tĩnh - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Đại diện báo Tuổi Trẻ (phải) và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao quà xuân đến học sinh nghèo Hà Tĩnh - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Các phần quà được trao cho học sinh nghèo ở các huyện Lộc Hà, Thạch Hà và Hương Khê. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, trong đó gồm: 300.000 đồng tiền mặt, 200.000 đồng quà bánh mứt tết. Ngoài ra, đoàn còn trao 500 hộp sữa Nutifood cho học sinh nghèo, mỗi hộp sữa trị giá 450.000 đồng.

Từ sáng sớm hai mẹ con chị Trần Thị Sâm, ở xóm Hội Tiến, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã có mặt tại hội trường ủy ban xã để được nhận quà. Gia đình chị Sâm sống chủ yếu vào nghề bám biển.

Vì nghèo khó không có kinh phí đóng thuyền đánh bắt cá, chồng chị Sâm chuyên ra bờ biển thu gom vỏ sò, vỏ ốc về đốt thành vôi bán, còn chị thì hằng ngày ngâm mình dưới làn nước biển lạnh cóng để mò cua, bắt ốc kiếm sống qua ngày.

Đến nay, sự cố môi trường biển vẫn ảnh hưởng đến gia đình chị Sâm vì trước đây những ngày cuối năm, chị đi bắt sò về thì bán mỗi cân sò được 50.000 đồng nhưng giờ chỉ còn 10.000 đồng…

Thạch Hội là một xã bãi ngang nghèo của huyện Thạch Hà. Theo ông Nguyễn Thanh Long - chủ tịch xã, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 15,05%, hộ cận nghèo 10,09%.

Vì nghèo khó mà toàn xã chỉ có 28 chiếc thuyền chuyên đánh bắt cá trên biển. Mỗi tết đến, rất nhiều học sinh thiếu mặc, thiếu ăn.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến trao quà cho 100 em học sinh nghèo vùng lũ ở huyện Hương Khê. Anh Phan Kỳ - phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - cho biết đây là những phần quà đầu tiên đến với học sinh nghèo vùng lũ và bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Những phần quà của quý báo tuy nhỏ nhưng sẽ động viên tinh thần vượt khó của các em học sinh và gia đình để có một cái tết ấm cúng.

Các em học sinh nghèo ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vui mừng nhận quà - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Các em học sinh nghèo ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vui mừng nhận quà - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Anh Phan Kỳ - phó bí thư tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho các em học sinh ở xã Thạch Hội - VĂN ĐỊNH
Anh Phan Kỳ - phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - trao quà cho các em học sinh ở xã Thạch Hội - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Đoàn công tác của báo Tuổi Trẻ và học sinh nghèo ở huyện Lộc Hà - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Đoàn công tác của báo Tuổi Trẻ và học sinh nghèo ở huyện Lộc Hà - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Phụ huynh và học sinh ở xã Thạch Hội tươi cười nhận quà đi về - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Phụ huynh và học sinh ở xã Thạch Hội tươi cười nhận quà đi về - Ảnh: VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận