Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Qua lấy mì tôm, bé gái bị hàng xóm nhiễm HIV xâm hại

27/06/2018 20:22 GMT+7

TTO - Nhiễm HIV, đáng tuổi cha, ông của bé gái 11 tuổi, nhưng người đàn ông 52 tuổi vẫn nhẫn tâm xâm hại cháu bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Qua lấy mì tôm, bé gái bị hàng xóm nhiễm HIV xâm hại - Ảnh 1.

Bị cáo Hùng được áp giải đến tòa bằng cáng và xe cứu thương - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 27-6, TAND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đưa bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, ở xã Trường Yên) ra xét xử về tội dâm ô đối với trẻ em.

Bị hại trong vụ án là cháu N.T. (11 tuổi).

"Yêu râu xanh" được khiêng trên cáng tới tòa

Ngay từ sáng sớm, hàng chục cảnh sát hỗ trợ tư pháp, nhân viên y tế cùng lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại nhà bị cáo Hùng để thực hiện việc áp giải bị cáo tới tòa.

Do được tại ngoại, người đàn ông giở trò đồi bại với bé gái không chịu tới tòa theo giấy triệu tập.

Ghi nhận của phóng viên, bị cáo được khiêng trên cáng, dẫn giải tới tòa. Để đảm bảo quyền lợi cho bị hại trong vụ án, phiên tòa được xử kín.

Theo cáo trạng, nhà cháu T. kế bên nhà ông Hùng. Một ngày cuối tháng 4-2017, thấy bà N. (mẹ bé) đi làm, Hùng viện cớ bảo T. qua nhà mình lấy mì tôm về ăn.

Theo tài liệu điều tra, khi T. vừa bưng thùng mì tôm đi qua phòng ngủ của Hùng thì Hùng bảo để xuống giường và lấy tờ 10.000 đồng đưa cho bé nói "lần sau lại sang nữa" rồi đẩy cháu N. xuống giường để thực hiện hành vi đồi bại.

Đang xâm hại bé, nghe chị T. gọi tìm em nên Hùng dừng lại.

Qua lấy mì tôm, bé gái bị hàng xóm nhiễm HIV xâm hại - Ảnh 2.

Bị cáo Hùng được áp giải đến Tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Sau khi sự việc xảy ra, T. nói lại cho mẹ nghe. Bà N. vội pha nước muối để tắm cho con vì sợ bị lây nhiễm, sau đó sang nhà Hùng nói chuyện nhưng ông này trốn tránh nên đã tới công an tố cáo.

Theo kết luận giám định pháp y về tình dục, cháu T. bị xung huyết gốc màng trinh, không bị lây nhiễm HIV.

Tháng 10-2017, Hùng bị truy tố về tội dâm ô đối với trẻ em. Tuy nhiên, theo một số luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của của cháu T., hành vi của Hùng phải là hiếp dâm trẻ em vì đã có sự xâm nhập, không thể nói là dâm ô được.

"Nếu chị của cháu T. không phát hiện, gọi cháu kịp thời, chắc chắn Hùng sẽ tiếp tục hành vi phạm tội", luật sư bảo vệ cháu T. chia sẻ.

Gia cảnh khó khăn

Vị luật sư bảo vệ cho bé gái cho biết ông không hiểu tại sao bị cáo lại được tại ngoại. Bởi bé gái có hoàn cảnh rất khó khăn, đáng thương, cha bị tâm thần, nhà cạnh nhà bị cáo, bé gái không được trông chừng bảo vệ. Việc này là không an toàn với bé gái.

Chia sẻ với phóng viên, bà N. cho hay gia đình mình là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghèo nhất xã bởi bố T. mắc bệnh tâm thần, chị, em của bé phát triển chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Để có tiền nuôi chồng con, bà N. phải tần tảo sớm hôm, đi chèo thuyền chở khách thuê ở Khu du lịch Tràng An. Có bao nhiêu đất cát, của cải bà phải bán đi để thuốc thang cho chồng con khiến gia cảnh đã khó càng khó khăn hơn.

Hiện gia đình phải sống nhờ vào sự cưu mang, đùm bọc của người hàng xóm tốt bụng cho ở nhờ.

Sau một ngày xét xử, nghị án, HĐXX TAND huyện Hoa Lư tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Hùng 2 năm 6 tháng tù về tội dâm ô với trẻ em. Ngoài ra, tòa cũng buộc bị cáo bồi thường 17,6 triệu đồng.

Ngay sau khi tuyên án, bà N. cho biết sẽ kháng án vì cho rằng việc tuyên bị cáo tội dâm ô là không phù hợp, mức bồi thường thiệt hại cũng phải được xem xét lại.

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận