Tag: nhiễm HIV

Điều tra vụ tung tin một phụ nữ nhiễm HIV lây cho nhiều người qua bán dâm

Cơ quan chức năng ở tỉnh Thái Bình đang điều tra người tung tin cho rằng một phụ nữ bị nhiễm HIV và lây cho nhiều người qua bán dâm.

HIV gia tăng ở nhiều tỉnh 'không trọng điểm' như Bạc Liêu, Bến Tre, Tiền Giang…

Ngày 21-11, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo triển khai chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030.

18/20 ca đậu mùa khỉ điều trị tại TP.HCM mắc hội chứng truyền nhiễm do HIV

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) đang điều trị 20 ca đậu mùa khỉ, trong đó có 18 ca mắc hội chứng truyền nhiễm do vi rút HIV gây ra. Hiện có 2 ca diễn tiến nặng, với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, giang mai ác tính...

Phạt 3 người đàn ông tung tin 2 phụ nữ nhiễm HIV

Ba người đàn ông ở Hà Tĩnh tung tin thất thiệt 2 phụ nữ bị nhiễm HIV và lây truyền cho nhiều người khác khiến người dùng mạng xã hội hoang mang.

Phát hiện HIV ở giai đoạn muộn, vì sao?

Ước tính tại Việt Nam có 250.000 người nhiễm HIV, thế nhưng có tới 80.000 người chưa biết đến tình trạng của bản thân.

Phát hiện hai thanh niên mắc giang mai ác tính hiếm gặp

Bệnh giang mai ác tính rất hiếm gặp, có thể gây biến chứng trên các hệ cơ quan và đe dọa tính mạng người bệnh.

Người mắc HIV ngày càng trẻ hóa, phòng bệnh ra sao?

Dù số ca nhiễm HIV giảm nhiều so với trước, người mắc HIV lại đang ngày càng trẻ hóa, đặc biệt là ở nhóm quan hệ đồng giới nam (MSM). Điều này đặt ra nhiều thách thức trong việc ngăn ngừa lây lan HIV trong cộng đồng.

Thiếu nữ 15 tuổi tiêm máu bạn trai nhiễm HIV để chứng minh tình yêu

Quen biết bạn trai qua mạng xã hội, một thiếu nữ Ấn Độ đã khiến cả thế giới giật mình thon thót khi tiêm máu bạn trai nhiễm HIV vào người mình.

Xét nghiệm các nạn nhân vụ người nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ tình dục đồng tính

TTO - Liên quan đến vụ việc người đàn ông ở Quảng Nam nhiễm HIV quan hệ tình dục đồng tính với nhiều người, trong đó dụ dỗ nhiều bé trai, cơ quan chức năng đang tổ chức xét nghiệm cho tất cả nạn nhân.

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

TTO - Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng. Hình ảnh các nhân viên y tế trò chuyện, chia sẻ và truyền năng lượng tích cực đến những người đang điều trị tại đây sẽ gây ấn tượng mạnh với bạn.