Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Quà Giáng sinh bất ngờ cho chị tạp vụ

24/12/2018 10:47 GMT+7

TTO - Hơn một năm trước, đột nhiên hàng chục ngàn euro xuất hiện trong bồn cầu một số quán cà phê và nhà hàng ở Genève (Thụy Sĩ). Mới đây cảnh sát đã công bố kết luận điều tra.

Quà Giáng sinh bất ngờ cho chị tạp vụ - Ảnh 1.

Các cọc tiền giấy 500 euro bị cắt làm nghẽn bồn cầu - Ảnh: lolwat.me

Tháng 5-2017, các nhân viên chi nhánh Ngân hàng UBS trên đường La Corraterie ở Genève phát hiện nhiều cọc tiền giấy 500 euro bị rách làm nghẹt bồn cầu. Họ thu hồi được 40.000 euro.

Tiền trong bồn cầu nhà hàng, tiệm bánh

Cùng ngày, nhân viên một quán trà tọa lạc chung khối nhà với chi nhánh ngân hàng không thể sử dụng nhà vệ sinh nam. Nguyên nhân do các cọc tiền tổng cộng 8.500 euro không còn nguyên vẹn đã làm tắc bồn cầu.

Tại nhà hàng Café du Centre gần đó, chị tạp vụ và người đầu bếp cũng đã tìm thấy trong bồn cầu 26.000 euro.

Cảnh sát xem lại các camera của chi nhánh Ngân hàng UBS. Hình ảnh cho thấy có ba phụ nữ và một nam giới cứ đi đi lại lại giữa phòng két sắt và nhà vệ sinh. 

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Một tháng sau, lần này bồn cầu tiệm bánh pizza Molino gần chi nhánh Ngân hàng UBS bị tắc. Các nhân viên lôi từ trong bồn cầu ra các bó tiền euro ướt đẫm trị giá tổng cộng 60.000 euro.

Đến ngày 3-7-2017, bồn cầu nhà hàng Café du Centre tiếp tục bị tắc, lần này là bồn cầu trong nhà vệ sinh dành cho người tàn tật.

Tất cả tiền trong bồn cầu đều là tiền thật và bị cắt bằng kéo. Ngoài một số tiền rách trôi theo nước, các khoản tiền thu được còn lại đều được giao lại cho cảnh sát chờ điều tra tìm chủ sở hữu hợp pháp.

Người có tiền không cần đòi lại

Hành vi hủy hoại tiền không bị cấm ở Thụy Sĩ, tuy nhiên cảnh sát vẫn mở cuộc điều tra để xác minh xem tiền có nguồn gốc bất minh hay không.

Lúc bấy giờ báo La Tribune de Genève của Thụy Sĩ tiết lộ tiền trong bồn cầu thuộc về những phụ nữ người Tây Ban Nha đã thuê két sắt ngân hàng cách đó mấy năm.

Mới đây vào ngày 21-12-2018, một người đàn ông Tây Ban Nha ăn mặc rất bảnh ra trình diện với cảnh sát.

Ông ta khai két sắt trong chi nhánh Ngân hàng UBS ở Genève là két sắt chung dùng làm nơi gửi tiền để dành của nhiều người trong gia đình bên vợ. Gia đình vợ bị bọn xấu bên Tây Ban Nha hăm dọa nên mang sang Thụy Sĩ gửi trong ngân hàng.

Ông không giải thích vì sao tiền lại bị cắt và bị ném vào bồn cầu nhưng ông đã bồi thường đầy đủ cho ba cơ sở đi kiện vì bồn cầu bị hỏng.

Báo La Tribune de Genève đặt nghi vấn sau khi Thụy Sĩ thông qua luật chia sẻ thông tin ngân hàng với các nước, phải chăng gia đình Tây Ban Nha nọ hoảng quá nên cắt tiền vứt vào bồn cầu.

Sau buổi thẩm vấn, nghi can người Tây Ban Nha được tự do.

Vậy xử lý thế nào với các khoản tiền thu được từ bồn cầu? Tòa án Genève nhận định do gia đình Tây Ban Nha nọ không yêu cầu hoàn trả tiền nên số tiền đó được tặng cho những người tìm thấy tiền.

Như vậy các nhân viên thông bồn cầu sẽ được chia vài chục ngàn euro. Chị tạp vụ và người đầu bếp nhà hàng Café du Centre có thể chia nhau 26.000 euro. Đối với họ, Noel năm nay thật ấm áp với món quà Noel bất ngờ này.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận