Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Ghét truyền thông, ông Trump hủy tiệc Giáng Sinh cho báo chí

14/12/2018 11:17 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy buổi tiệc Giáng Sinh năm nay dành cho giới truyền thông, một sự kiện cuối năm vốn có truyền thống vài chục năm qua tại Nhà Trắng.

Ghét truyền thông, ông Trump hủy tiệc Giáng Sinh cho báo chí - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump trong một sự kiện tại Tampa, bang Florida - Ảnh: REUTERS

Đài Foxnews vừa phát đi thông tin này với chú thích đây là nguồn tin độc quyền của họ và cho rằng động thái này phản ánh rõ ràng mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa tổng thống Mỹ đương nhiệm và các cơ quan báo chí, truyền thông lớn tại Mỹ.

Sự kiện thường niên mùa Giáng Sinh này vốn là đặc quyền và là sự tưởng thưởng đáng kể với các nhà báo làm nhiệm vụ đưa tin tại Nhà Trắng, cũng như với các nhà báo, người dẫn chương trình, các bình luận viên ở Washington và các giám đốc truyền thông tại New York.

Những năm trước, các nhà báo được mời tham dự sự kiện này còn được phép đưa thêm một người nữa tham dự là vợ/chồng hay một thành viên trong gia đình, một người bạn hoặc đồng nghiệp của họ. 

Điều này cũng khiến bữa tiệc Giáng Sinh tại Nhà Trắng hấp dẫn và ý nghĩa với nhiều nhà báo.

Quyền lợi lớn nhất trong sự kiện này chính là các cơ hội chụp ảnh kỷ niệm đặc biệt khi tổng thống và đệ nhất phu nhân kiên nhẫn đứng chụp hình với từng nhà báo và có những cuộc trò chuyện ngắn với họ bên cây thông Noel.

Sau đó Nhà Trắng sẽ trân trọng gửi các tấm ảnh trên tới tận nhà các nhà báo. Năm nào cũng vậy, thời gian cho việc chụp hình luôn kéo dài nhiều giờ với một hàng dài người xếp hàng chờ đợi tới lượt ở khu lầu một của tòa nhà.

Tuy nhiên từ năm ngoái, lệ chụp ảnh này cũng đã bị ông Trump bỏ đi khi ông và đệ nhất phu nhân chỉ xuất hiện một lát tại buổi tiệc và không chụp ảnh cùng.

Theo Foxnews, quyết định bỏ buổi tiệc Giáng Sinh năm nay của Nhà Trắng hầu như không gây bất ngờ, căn cứ vào quan hệ căng thẳng của ông Trump với nhiều cơ quan báo chí lớn thời gian qua, đặc biệt với đài CNN.

Vụ việc gần đây nhất là chuyện lùm xùm khi Nhà Trắng rút thẻ tác nghiệp của nhà báo Jim Acosta của đài CNN nhưng sau đó buộc phải khôi phục quyền này khi hai bên kéo nhau ra tòa.

Ông Trump muốn lập kênh tin tức riêng để chống CNN Ông Trump muốn lập kênh tin tức riêng để chống CNN

TTO - Tổng thống Trump đề nghị chính quyền Mỹ nên thành lập một mạng lưới tin tức toàn cầu riêng để đối đầu với cách đưa tin của CNN mà ông cáo buộc là tin giả và sai lệch.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận