28/11/2023 14:00 GMT+7

Prudential xây dựng nền móng cho đội ngũ tư vấn viên chất lượng

Vững chắc từ bước đầu trong quy trình tuyển dụng và đào tạo là bước đệm quan trọng để các doanh nghiệp bảo hiểm như Prudential xây dựng được đội ngũ tư vấn viên chất lượng.

Tư vấn viên "có tâm - có tầm" sẽ giúp bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ vai trò quan trọng

Tư vấn viên "có tâm - có tầm" sẽ giúp bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ vai trò quan trọng

90 ngày đầu - giai đoạn "vàng" của "nền móng" tư vấn viên chất lượng

Việc nâng cao chất lượng tư vấn viên nhằm phát huy vai trò "chiếc cầu nối" giữa khách hàng và doanh nghiệp là một trong những biện pháp bảo vệ khách hàng mà các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang ngày càng chú trọng.

Trong khi đó, việc tiếp cận khối lượng lớn kiến thức tài chính, góc nhìn chưa đầy đủ về bảo hiểm nhân thọ (BHNT) hay phục vụ khách hàng tin tưởng để mua một sản phẩm vô hình chính là những rào cản ban đầu đối với tư vấn viên mới. Đây cũng là bài toán các doanh nghiệp bảo hiểm cần giải quyết để có thể xây dựng đội ngũ tư vấn viên chất lượng và gắn bó với nghề.

"Thời gian đầu, Duyên gặp khó khăn vì thiếu rất nhiều kiến thức liên quan đến sản phẩm. Mỗi khách hàng sẽ có những ‘khẩu vị’ khác nhau, tư vấn viên cần tư vấn đúng và đủ về sản phẩm. 

Nhưng nếu bản thân mình chưa rõ các thông tin về sản phẩm thì không thể nào mang đến giải pháp phù hợp cho khách hàng", chị Phạm Thị Mỹ Duyên - tư vấn viên bảo hiểm Prudential Việt Nam - chia sẻ về khó khăn ngày đầu bước vào nghề.

Prudential xây dựng nền móng cho đội ngũ tư vấn viên chất lượng- Ảnh 2.

Đồng ý với chia sẻ của chị Duyên, anh Nguyễn Triều Hải Dâng - giám đốc ban kênh Kinh doanh PRUVenture - nhận định: 

"Thấu hiểu bảo hiểm và rào cản tâm lý là một trong những trở ngại lớn nhất của một tư vấn viên bảo hiểm mới vào nghề. Khi chưa hiểu rõ sản phẩm, chưa tin tưởng vào khả năng của bản thân thì rất khó để thuyết phục và tư vấn về bảo hiểm với khách hàng".

Ông Ngô Trung Dũng - phó tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm (IAV) - cho biết: "Hiện nay, thị trường vẫn còn mới nên sự hỗ trợ của các doanh nghiệp cho sự phát triển của các đại lý là cực kỳ mạnh. 

Các doanh nghiệp nên có những lộ trình hỗ trợ nhất định trong 3 tháng đầu, cũng như xây dựng các cấp độ đào tạo phù hợp cho từng đại lý/tư vấn viên khi họ gặp khó khăn trong giai đoạn mới vào nghề".

Nắm bắt được tầm quan trọng của những bước đầu để xây dựng được đội ngũ tư vấn viên chất lượng, cũng như khó khăn mà tư vấn viên mới vào nghề phải đối mặt, Prudential triển khai chương trình "Nhà tuyển dụng tài ba" và "90 ngày đồng hành" để xây dựng bộ khung nền vững vàng cho đội ngũ tư vấn viên.

Đối với chương trình "Nhà tuyển dụng tài ba", Prudential tập trung xây dựng trưởng nhóm chất lượng, có khả năng đánh giá ứng viên và tuyển dụng các tư vấn viên chất lượng.

Tiếp đến, Prudential triển khai chương trình "90 ngày đồng hành" cùng tư vấn viên, bao gồm các hoạt động huấn luyện chuyên sâu với nội dung được thiết kế chuyên biệt, xây dựng đội nhóm, được quản lý phát triển kinh doanh hướng dẫn trực tiếp để bắt nhịp với công việc trong thời gian đầu. 

Qua đó, tạo "nền móng" vững chắc để tư vấn viên phát triển và trở thành đội ngũ chuyên nghiệp, chất lượng.

Đội ngũ tư vấn viên chất lượng giúp phát huy vai trò quan trọng của BHNT

Ông Ngô Trung Dũng nhận định: "Khi xã hội phát triển, nhu cầu quản lý tài chính thông qua các chương trình bảo hiểm sẽ được nâng cao. Việc mang đến những giải pháp phù hợp sẽ giúp khách hàng có được những trụ cột tài chính hiệu quả".

Theo ông Dũng, số chi trả của toàn ngành BHNT trong 10 tháng đầu năm nay ước đạt 46.600 tỉ đồng, bằng 142% so với cùng kỳ năm 2022. Theo Prudential, số tiền mà đơn vị này chi trả cho khách hàng trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 5.977 tỉ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh ngành BHNT gặp nhiều thử thách về niềm tin sau các sự kiện từ đầu năm 2023, số liệu các ca chi trả cho thấy các doanh nghiệp vẫn đang rất chú trọng xây dựng đội ngũ tư vấn viên chất lượng để bán đúng, bán đủ cho khách hàng nhằm nâng cao vai trò quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống.

"Mỗi giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, khi khách hàng cần sẽ luôn có đội ngũ tư vấn viên và Prudential, để khách hàng yên tâm trao gửi niềm tin, lựa chọn giải pháp bảo vệ tài chính phù hợp", đại diện Prudential Việt Nam lý giải.

Và để làm được điều đó, bên cạnh khâu đào tạo và sát cánh với tư vấn viên ở những bước ban đầu, các doanh nghiệp bảo hiểm như Prudential còn phải chú trọng xây dựng đội ngũ tư vấn viên chất lượng và vững bền qua việc nỗ lực chăm sóc khách hàng lâu dài, luôn hỗ trợ lúc khách hàng cần tư vấn viên nhất,… nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng cũng như thị trường.

Đồng thời, từ đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, Prudential luôn hướng tới xây dựng đội ngũ tinh hoa là các tư vấn viên MDRT. Họ nỗ lực duy trì danh hiệu MDRT, không ngừng trau dồi chuyên môn và kỹ năng nhằm mang đến giải pháp bảo vệ tốt nhất cho các khách hàng.

Prudential xây dựng nền móng cho đội ngũ tư vấn viên chất lượng- Ảnh 3.

Theo Hiệp hội Bàn tròn Triệu đô (MDRT), Prudential ghi nhận được 1.976 tư vấn viên MDRT, đứng đầu thị trường Việt Nam và thứ 6 toàn cầu trong năm 2023. Đồng thời, Prudential cũng là doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng MDRT và số lượng MDRT lặp lại hằng năm cao nhất tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên