Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Politico: Con rể ông Trump từng dùng email cá nhân với quan chức

25/09/2017 06:35 GMT+7

TTO - Tờ Politico ngày 24-9 đưa tin con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner từng sử dụng tài khoản thư điện tử (email) cá nhân bên cạnh tài khoản chính thức của Nhà Trắng để trao đổi thông tin với các quan chức chính quyền khác.

Politico: Con rể ông Trump từng dùng email cá nhân với quan chức - Ảnh 1.

Cố vấn cấp cao và là con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jared Kushner - Ảnh: Reuters

Tờ Politico cho biết những email bao gồm các trao đổi về truyền thông xã hội, các sự kiện đang lên kế hoạch và các chủ đề khác.

Luật sư của ông Kushner là Abbe Lowell cho biết ông Kushner đã tuân thủ các quy định về lưu giữ hồ sơ chính phủ bằng cách chuyển tiếp tất cả các email nói trên đến tài khoản email chính thức của ông.

"Ông Kushner đã dùng địa chỉ email Nhà Trắng của ông ấy để làm các công việc cho Nhà Trắng. Từ tháng 1 đến tháng 8 ông Kushner trao đổi ít hơn 100 email với các đồng nghiệp tại Nhà Trắng bằng tài khoản email cá nhân" - luật sư Lowell cho biết.

"Những nội dung trao đổi này thường là những bài báo hoặc những bình luận chính trị được chuyển tiếp và hầu hết thường xảy ra khi có người nào đó gởi email đến cho tài khoản email cá nhân của ông Kushner chứ không gởi đến email Nhà Trắng của ông ấy" - luật sư Lowell làm rõ.

Tờ Politico cho biết các trợ lý cấp cao khác của ông Trump cũng sử dụng tài khoản email cá nhân, bao gồm cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon và cố vấn kinh tế Gary Cohn.

Reuters cho biết nhiều quan chức Nhà Trắng cũng thường dùng điện thoại cá nhân để trao đổi tin nhắn với các phóng viên và những người khác.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump từng chỉ trích bà Hillary Clinton vì đã dùng một máy chủ email cá nhân để trao đổi thư tín chính thức khi bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.

Một số thông tin trong các thư tín trao đổi của bà Clinton sau này được xác định có chứa thông tin mật.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận