Tag: Pò Hèn

Người kể chuyện Pò Hèn

Trong mỗi mặt trận, mỗi cuộc chiến, hay chỉ là một trận đánh, hầu như sẽ có vài người lính được trở về để sống và kể lại. Ông Hoàng Như Lý, cựu trinh sát đồn biên phòng Pò Hèn, là một người như thế.

Pò Hèn, chiến địa năm xưa và di tích hôm nay

Chúng tôi trở lại Pò Hèn những ngày đầu xuân Quý Mão, sau tròn 10 năm kể từ dạo cuộc chiến biên giới phía Bắc chống quân Trung Quốc được báo chí đề cập trở lại.

Pò Hèn - 'Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời'

TTO - Khu di tích Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vừa được Bộ VH-TT&DL ban hành quyết định xếp hạng di tích quốc gia.

Khu di tích lịch sử Pò Hèn được xếp hạng di tích quốc gia

TTO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định số 2288/QĐ-BVHTTDL ngày 20-9-2022 về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với Khu di tích lịch sử Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của trung ương đã dâng hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn; thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân lao động, lực lượng biên phòng...

Mang hơi ấm đến phận đời bất hạnh

TT - Chưa là “sao này sao nọ” nhưng cái tên Thái Thùy Linh giờ đây quá quen thuộc với đồng bào dân tộc, trẻ em nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Góp bao nhiêu cũng là không đủ...

TT - Không chỉ đóng góp vật chất để ủng hộ chương trình “Tháng 3 biên giới” như hàng trăm bạn đọc khác đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ thời gian vừa qua, một số bạn đọc đã vượt hàng ngàn cây số đến nơi tận địa đầu Móng Cái để được tận mắt chứng kiến những khó khăn của bà con vùng biên ải, để trực tiếp cảm nhận những hi sinh của đồng bào và chiến sĩ Quảng Ninh trong cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc.

Pò Hèn - ngày tri ân

TT - Không chỉ là lòng biết ơn sâu sắc đối với những lớp người đã ngã xuống, ngày hội “Tháng 3 biên giới” còn mang lại những niềm vui đối với những em nhỏ và người già ở xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Ngọn lửa đêm Pò Hèn

TTO - 19 giờ tối qua, ngày 23-3, tại sân đồn biên phòng Pò Hèn, các chiến sĩ bộ đội và đông đảo bà con nhân dân xã Hải Sơn (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã có đêm giao lưu văn nghệ “Ngọn lửa tuổi trẻ” tràn đầy ý nghĩa do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Trung ương Hội LHTN VN, Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức.

Rưng rưng nghĩa tình Pò Hèn - Khai hội "Tháng ba biên giới"

TTO - Sáng 23-3, hàng trăm học sinh, cán bộ chiến sĩ Pò Hèn và đông đảo bà con xã Hải Sơn xúc động bước vào ngày hội “Tháng ba biên giới” tại Pò Hèn xã Hải Sơn huyện Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).