Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Phường, xã, khu phố ở TP.HCM phải chỉ nơi bán khẩu trang vải kháng khuẩn cho dân

19/03/2020 18:45 GMT+7

TTO - Người dân có thể đến hệ thống siêu thị Co.op Mart, Vinmart, Lottle Mart, siêu thị Satra, Big C, Aeon… để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn với giá hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Phường, xã, khu phố ở TP.HCM phải chỉ nơi bán khẩu trang vải kháng khuẩn cho dân - Ảnh 1.

Người dân tìm mua thực phẩm, khẩu trang tại siêu thị Co.op Mart - Ảnh: MAI HƯƠNG

Sở Công thương TP.HCM vừa đề nghị UBND các quận huyện khẩn trương thông tin đến UBND phường, xã, thị trấn, ban quản lý khu phố, ấp, ban quản lý chợ truyền thống để hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các điểm bán lẻ gần nhất của các hệ thống phân phối trên địa bàn TP (như hệ thống siêu thị Co.op Mart, Vinmart, Lottle Mart, siêu thị Satra, Big C, Aeon…) để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn với giá hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Sở Công thương TP cho biết hiện nay các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khẩu trang trên địa bàn TP đã đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang vải kháng khuẩn để đáp ứng nhu cầu phòng dịch của người dân.

Sở Công thương còn phối hợp với Sài Gòn Co.op tổ chức phân phối khẩu trang cho các sở ngành TP; UBND các quận huyện, phường xã và các tổ chức đoàn thể.

Các đơn vị có thể lập danh sách đăng ký số lượng, đầu mối tiếp nhận và phương thức thanh toán gửi về Sở Công thương TP. Đối tượng được phân phối bao gồm cán bộ công chức, viên chức các phòng ban đơn vị trực thuộc, lực lượng công an, quân sự. Thời gian đăng ký hạn chót 25-3.

Vinatex cung ứng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn từ nguyên liệu trong nước Vinatex cung ứng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn từ nguyên liệu trong nước

TTO - Đến hết ngày 7-3, 18 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã cung ứng ra thị trường 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, với nguồn nguyên liệu vải được cung cấp từ 7 doanh nghiệp trực thuộc Vinatex.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận