Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Phương Thảo đoạt giải Bông lúa vàng 2018

22/12/2018 11:34 GMT+7

TTO - Vượt qua hơn 200 thí sinh dự thi, Dương Thị Phương Thảo (sinh năm 1990) đến từ Bình Dương đã đoạt giải Bông lúa vàng 2018 trong đêm thi chung kết xếp hạng tối 21 -12.

Phương Thảo đoạt giải Bông lúa vàng 2018 - Ảnh 1.

Phương Thảo dự thi với trích đoạn Sông dài - Ảnh: Linh Đoan

Các thí sinh từ nhiều tỉnh thành trải qua 6 tháng tranh tài, cuối cùng ban giám khảo chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất gồm Võ Thị Hường, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trần Thị Mỹ Dung, Trần Thị Khéo, Dương Thị Phương Thảo và Trương Minh Thuận bước vào đêm gala tranh tài Bông lúa vàng đêm 21-12.

Ban giám khảo gồm NSƯT - thạc sĩ Huỳnh Khải, chủ tịch hội đồng giám khảo. Các thành viên có NSND Bạch Tuyết, NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Thanh Hằng.

Mỗi thí sinh dự thi một trích đoạn cải lương tự chọn. Thí sinh tự quyết định chọn người phụ diễn, có thể là diễn viên chuyên nghiệp hoặc không chuyên, miễn sao phần thi của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương Thảo dự thi với trích đoạn Sông dài - Video: Linh Đoan

Phương Thảo đã hóa thân thành nhân vật Lượm, cô gái mù trong trích đoạn Sông dài của hai soạn giả nổi tiếng Hà Triều - Hoa Phượng (phụ diễn: Tô Tấn Loan, Quang Bảo).

Với chất giọng cao, trong trẻo và lối diễn xuất chân phương, Thảo đã chinh phục được ban giám khảo với số điểm cao nhất 19,87 và đoạt giải Bông lúa vàng 2018, gồm một cúp Bông lúa vàng mạ vàng thật và 100 triệu đồng.

Cô gái 28 tuổi cho biết cô mới tham gia ca hát khoảng hai năm nay. Vì quá mê cải lương nên cô xin nghỉ việc ở một công ty tại Bình Dương và lên thành phố "tầm sư học đạo". Nhờ quá trình rèn luyện đó mà năng khiếu ca hát của cô được phát huy.

Cô chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi lớn. Rất bất ngờ vì đoạt được giải thưởng cao. Từ giải thưởng này em hy vọng sẽ thực hiện được ước mơ đi hát, được trở thành một nghệ sĩ cải lương!"

Võ Thị Hường với trích đoạn Lệnh truy nã - Video: Linh Đoan

Theo sát Phương Thảo là thí sinh Võ Thị Hường đoạt giải nhì với số điểm 19,80 trong trích đoạn Lệnh truy nã. Giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Khéo.

Ba thí sinh đoạt giải khuyến khích gồm Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trần Thị Mỹ Dung và Trương Minh Thuận. Trương Minh Thuận còn đoạt luôn giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Giải Bông lúa vàng của đài TNND TP.HCM là một trong những giải thưởng tìm kiếm tài năng về đờn ca tài tử, cải lương có tuổi đời lâu nhất, hơn 20 năm. Năm nay, giải có nhiều thay đổi trong các phần thi, cách thức chấm giải…

Trần Thị Khéo với trích đoạn Vượt qua đêm tối - Video: Linh Đoan

Phương Thảo đoạt giải Bông lúa vàng 2018 - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Thúy Hằng đoạt giải ba với trích đoạn Tâm sự Ngọc Hân - Ảnh: Linh Đoan

Phương Thảo đoạt giải Bông lúa vàng 2018 - Ảnh 6.

Trần Thị Mỹ Dung đoạt giải ba với trích đoạn Ánh sáng phù du - Ảnh: Linh Đoan

Phương Thảo đoạt giải Bông lúa vàng 2018 - Ảnh 7.

Trương Minh Thuận đoạt giải ba với trích đoạn Bên cầu dệt lụa - Ảnh: Linh Đoan

20 năm Bông lúa vàng 20 năm Bông lúa vàng

TT - Hội thi giọng ca cải lương Giải Bông lúa vàng do Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức sẽ chính thức bước vào tuổi 20 kể từ vòng bán kết diễn ra ngày 2-7.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận