16/10/2013 14:49 GMT+7

Phương Tây khuyến cáo dân thận trọng khi đến Myanmar

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Hàng loạt quốc gia phương Tây khuyến cáo người dân nước mình thận trọng tối đa khi đến Myanmar sau hàng loạt vụ nổ bom nhỏ tại nước này.

AG6MNtYw.jpgPhóng to
Nạn nhân người Mỹ được đưa vào bệnh viện - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, các nước Anh, Pháp, Mỹ và Úc đều kêu gọi công dân nước mình hết sức thận trọng khi đến Myanmar du lịch hoặc làm ăn. “Nguy cơ khủng bố là rất cao - Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố - Các vụ tấn công có thể xảy ra ở những nơi đông người nước ngoài. Vẫn chưa rõ ý đồ của những kẻ tấn công”.

Đại sứ quán Mỹ tại Yangon đề nghị người Mỹ tăng cường cảnh giác, tuy nhiên cho biết chưa có dấu hiệu gì cho thấy người Mỹ là mục tiêu tấn công ở Myanmar. Đại sứ quán Úc cảnh báo các vụ tấn công mới có thể xảy ra “bất cứ lúc nào”. Đại sứ quán Pháp kêu gọi công dân nước này cẩn trọng khi đến các nơi công cộng.

Giới quan sát nhận định các vụ nổ nhỏ ở Myanmar trong thời gian qua có thể nhằm mục tiêu gây hoang mang, cản trở các nỗ lực cải tổ của chính quyền, chứ không có ý đồ thảm sát.

Mới đây nhất, một người Mỹ đã bị thương nặng khi bom nổ ở khách sạn Traders ở Yangon. Một nghi can 27 tuổi đã bị bắt giữ.

Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom. Nhóm phiến quân Karen National Union đã khẳng định không liên quan.

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên