30/05/2024 18:20 GMT+7

Phường Tân Tạo cắm bảng 'điểm rác', 'đang xử lý' nơi ngập rác y tế ở quận Bình Tân

Sau ghi nhận của Tuổi Trẻ Online về nơi ngập rác y tế cùng hàng ngàn chai lọ không nhãn mác, UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) đã kiểm tra cũng như cắm bảng 'điểm rác', 'đang xử lý'.

Bảng có nội dung "Điểm rác, UBND phường Tân Tạo đang xử lý" cắm tại nơi Tuổi Trẻ Online ghi nhận vào ngày 26-5 - Ảnh: NGỌC KHẢI chụp vào ngày 30-5

Bảng có nội dung "Điểm rác, UBND phường Tân Tạo đang xử lý" cắm tại nơi Tuổi Trẻ Online ghi nhận vào ngày 26-5 - Ảnh: NGỌC KHẢI chụp vào ngày 30-5

Liên quan đến ghi nhận của Tuổi Trẻ Online về nơi ngập rác y tế cùng hàng ngàn chai lọ không nhãn mác, ngày 30-5lãnh đạo UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân) cho biết đã kiểm tra, cũng như liên hệ với chủ của khu đất để phối hợp xử lý.

UBND phường Tân Tạo đã liên hệ với công ty có chức năng về thu gom rác y tế đến khảo sát để xử lý. 

Đơn vị trên đã khảo sát và đang trình lãnh đạo công ty thống nhất giá, gửi qua UBND phường để tiến hành thu gom.

UBND phường Tân Tạo đã cắm bảng để tránh trường hợp người dân đi vào khu vực đang xử lý điểm rác trên.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Tân Tạo, chủ của khu đất trên chia sẻ do không ở tại đây nên người này không biết số rác trên từ đâu đến.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào trưa 26-5, một khu đất ven đầm lầy ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) ngập rác thải y tế, cùng hàng ngàn chai lọ thủy tinh. Trong đó, có chai còn chữ 'ăn mòn', bên trong chứa chất lỏng.

Cụ thể, khu đất ven đầm lầy ngập ngụa đủ loại rác y tế, kèm theo mùi hôi nồng nặc. Rác thải nơi đây xếp lớp dày, xen lẫn tro than đã cháy sém. Đồng thời, ngổn ngang nhiều túi nhựa gắn ống giống như túi chứa dịch, bên trong ám màu vàng, màu đỏ.

Ước tính có đến hàng ngàn chai lọ, ống thủy tinh nằm xếp lớp. Trong đó hầu hết các chai lọ không còn nhãn mác. Tuy nhiên, một số chai còn sót chữ như "ăn mòn", "dễ cháy". Trong khi đó, rất nhiều chai đã nứt toác, số còn lại đóng nắp vẫn còn sóng sánh chất lỏng bên trong.

Một người dân sinh sống gần khu vực trên cho biết thường ngửi thấy mùi hôi thối rất khó chịu từ bãi rác trên. "Không rõ họ bỏ ở đây khi nào, vì nếu thấy thì tôi nhất định không cho người ta đổ như thế" - một người dân nói.

Tiếp nhận thông tin từ Tuổi Trẻ Online, chiều 26-5, lãnh đạo UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân) cho biết sẽ kiểm tra, xử lý ngay điểm có rác thải nêu trên.

Rác không chỉ ở trên khu đất mà còn tràn xuống đầm lầy bên cạnh - Ảnh: CHÂU TUẤN chụp vào ngày 26-5

Rác không chỉ ở trên khu đất mà còn tràn xuống đầm lầy bên cạnh - Ảnh: CHÂU TUẤN chụp vào ngày 26-5

Phường Tân Tạo cắm bảng 'điểm rác', 'đang xử lý' nơi ngập rác y tế ở quận Bình Tân- Ảnh 4.
Phường Tân Tạo cắm bảng 'điểm rác', 'đang xử lý' nơi ngập rác y tế ở quận Bình Tân- Ảnh 5.
Phường Tân Tạo cắm bảng 'điểm rác', 'đang xử lý' nơi ngập rác y tế ở quận Bình Tân- Ảnh 6.
Phường Tân Tạo cắm bảng 'điểm rác', 'đang xử lý' nơi ngập rác y tế ở quận Bình Tân- Ảnh 7.

Một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận vào ngày 26-5 tại khu đất ven đầm lầy ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngăn rác thải ngập ngụa: Cần thay đổi hành vi, nâng mức xử phạtNgăn rác thải ngập ngụa: Cần thay đổi hành vi, nâng mức xử phạt

Tuyến bài "Rác ngập ngụa khắp nơi" trên báo Tuổi Trẻ cho thấy một thực trạng nhức nhối đang từng ngày làm xấu bộ mặt TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên