28/12/2020 20:23 GMT+7

Phú Yên xét nghiệm: 16/17 người trên xe chở 9 người Trung Quốc đều âm tính COVID-19

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Trong lúc lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên dừng 1 xe khách kiểm tra, 1 trong 9 người Trung Quốc đi trên xe này đã bỏ chạy lên núi.

Phú Yên xét nghiệm: 16/17 người trên xe chở 9 người Trung Quốc đều âm tính COVID-19 - Ảnh 1.

Chiếc xe khách chở 9 người Trung Quốc bị dừng kiểm tra tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - Ảnh: H.P.

Tối 28-12, ông Võ Cao Phi - chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên - xác nhận có vụ 1 người Trung Quốc chạy trốn lên núi ở khu vực xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) khi xe khách chở người này cùng nhiều người khác bị dừng lại để kiểm tra vào xế chiều cùng ngày.

"UBND tỉnh đã đề nghị Công an tỉnh Phú Yên có báo cáo vụ việc, nhưng đến 19h30 ngày 28-12 vẫn chưa có. Có thể sáng mai chúng tôi sẽ thông tin cụ thể vụ việc này" - ông Phi nói.

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế Phú Yên - cho hay 16/17 người đi trên xe khách này, trong đó có 8 người Trung Quốc, đã được đưa đến cơ sở cách ly tập trung tại TP Tuy Hòa để lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh COVID-19. Khuya cùng ngày, bà Ngọc cho biết xét nghiệm lần đầu, 16 người này đều âm tính COVID-19. 

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, xế chiều 28-12, lực lượng chức năng TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên dừng một xe khách biển số TP.HCM trên quốc lộ 1 chạy hướng Bắc - Nam để kiểm tra. 

Trên xe này có 9 người Trung Quốc. Trong khi lực lượng chức năng đang làm việc thì 1 người Trung Quốc đã bỏ chạy lên hướng núi thuộc thôn Phú Vang (xã Bình Kiến).

Lực lượng chức năng đã tổ chức truy tìm và thông báo cho người dân các địa phương lân cận cảnh giác, nếu phát hiện người lạ mặt thì báo ngay cho công an địa phương để đưa người này về khu vực cách ly, nhằm tránh xảy ra nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có.

Thưởng nóng CSGT phát hiện 2 vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Thưởng nóng CSGT phát hiện 2 vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Chiều tối 28-12, thừa ủy quyền của UBND TP Đà Nẵng, giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thưởng nóng Phòng CSGT về thành tích liên tiếp phát hiện, xử lý 2 vụ với 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận