Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Phú Yên không có người tái cử đại biểu Quốc hội

17/03/2021 11:10 GMT+7

TTO - Sáng 17-3, ông Nguyễn Quốc Hoàn - chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Phú Yên - cho biết kết quả hiệp thương lần thứ hai giới thiệu người ra ứng cử ĐBQH khóa XV tỉnh Phú Yên thống nhất có 12 người.

Phú Yên không có người tái cử đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền trong một lần chất vấn, tranh luận với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại Quốc hội - Ảnh: QUOCHOI.VN

"Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Phú Yên không có trường hợp đại biểu tái cử", ông Hoàn nói.

Theo cơ cấu trên, bà Phạm Thị Minh Hiền (đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Phú Yên, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Phú Yên) không có trong danh sách ứng viên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-3, bà Hiền xác nhận: "Tới thời điểm hiện tại, tôi không có tên trong danh sách ứng cử Quốc hội khóa mới".

Bà Phạm Thị Minh Hiền năm nay 43 tuổi, quê huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), trình độ cử nhân luật, thạc sĩ công tác xã hội, cao cấp lý luận chính trị. Bà từng làm phó bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, hiện là phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Phú Yên.

Ở nhiệm kỳ Quốc hội XIV, bà Hiền được nhớ đến bởi các chất vấn, tranh luận làm "dậy sóng" nghị trường như: "biệt phủ" của quan chức vẫn sừng sững, điều giáo viên đi tiếp khách, tiêu cực điểm thi tốt nghiệp THPT tại một số tỉnh miền núi phía Bắc…

12 ứng viên ĐBQH khóa XV của Phú Yên

Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh: 1 người. Đại biểu chuyên trách: 1. Ủy ban MTTQ tỉnh: 1. Sở Khoa học và công nghệ: 1. Sở Thông tin và truyền thông: 1. Sở Giáo dục và đào tạo: 1. Sở Kế hoạch và đầu tư: 1. Sở Văn hóa - thể thao và du lịch: 1. Liên đoàn Lao động tỉnh: 1. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: 1. Trường đại học Phú Yên: 1. Huyện Tuy An: 1.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn cho biết theo phân bổ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổng số đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu của tỉnh Phú Yên là 6 vị, trong đó có 4 đại biểu cư trú, làm việc tại địa phương và 2 đại biểu do trung ương giới thiệu về.

Vì sao Bí thư Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội? Vì sao Bí thư Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội?

TTO - Việc người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM không ứng cử ĐBQH là bình thường, theo chủ trương của Quốc hội và đặc thù công việc của TP trong tình hình mới.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận