Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3

23/10/2020 21:13 GMT+7

TTO - Đến chiều tối 23-10, sóng điện thoại di động Viettel đã phủ được trên thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm cứu nạn. Tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân lên thủy điện này cũng đã được thông tuyến.

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Thi thể thứ 4 được tìm thấy ở khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 chiều 23-10 - Ảnh: NHẬT LINH

Tối 23-10, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện nay tuyến đường 71 đi từ xã Phong Xuân lên thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, thuận tiện cho lực lượng tiếp cận hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ sẽ tranh thủ thời tiết tạnh ráo, nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân còn lại, hạ quyết tâm hoàn thành việc đưa tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 trong sáng 24-10.

Lương thực đã được đưa thêm lên khu vực tìm kiếm cứu nạn trong ngày 23-10, đảm bảo đủ dùng cho hơn 100 người trong 2 tuần tới. Xăng dầu dùng cho máy móc cũng đã được đưa lên trên khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Tuy đã thông được tuyến đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 nhưng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác định vận chuyển cơ động đường thủy vẫn là chủ yếu. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị lực lượng công an có phương án huy động thuyền của dân và canô của công an để đảm bảo việc vận chuyển từ bến Hương Bình lên Rào Trăng 3 và ngược lại.

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Máy xúc được đưa vào hiện trường sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: NHẬT LINH

Hiện nay Viettel đã phủ sóng di động lên khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để phục vụ việc tìm kiếm cứu nạn và nhu cầu của công nhân đang ở lại đây. Tuy nhiên đến chiều 23-10, theo báo cáo, mạng di động thi thoảng vẫn gặp sự cố nên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Viettel Thừa Thiên Huế phải nhanh chóng khắc phục sự cố trong ngày 24-10 để đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt quá trình tìm kiếm, cứu nạn.

2 thi thể của công nhân được tìm thấy tại thủy điện Rào Trăng 3 cũng đã được đưa về TP Huế bằng đường thủy để giám định, nhanh chóng xác minh danh tính rồi đưa về cho gia đình lo hậu sự.

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Lực lượng công binh, công an tìm kiếm người mất tích tại khu vực vừa tìm thấy 2 thi thể ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: NHẬT LINH

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Khu vực gần bờ sông Rào Trăng được xác định là nơi vùi lấp những công nhân đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: NHẬT LINH

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 5.

Flycam tiếp tục được huy động tìm kiếm người mất tích và khảo sát địa hình tại khu vực sạt lở - Ảnh: NHẬT LINH

Phủ sóng điện thoại, thông đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 6.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình (phải) - phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Quân khu 4 - động viên một thành viên trong lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: NHẬT LINH

Tìm thấy thi thể thứ 4 tại thủy điện Rào Trăng 3 Tìm thấy thi thể thứ 4 tại thủy điện Rào Trăng 3

TTO - Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 4 tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 vào chiều 23-10.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận