Phụ nữ Việt Nam quyến rũ trong mắt người ngoại quốc

21/04/2018 16:03 GMT+7

TTO - Thế nào là một người phụ nữ đẹp trong mắt người nước ngoài? Nét khác biệt nào của phụ nữ Việt Nam tạo nên sự quyến rũ đặc biệt trong mắt họ?

Phụ nữ Việt Nam quyến rũ trong mắt người ngoại quốc - Ảnh 1.

Người vợ Trần Kim Ngân trong bức ảnh do Carlo chụp

Người nước ngoài ấn tượng về phụ nữ Việt Nam thông minh, phảng phất sự lãng mạn. Ngoài ra, họ đánh giá cao việc phụ nữ Việt Nam có sự cân bằng giữa lối sống phương Tây và nếp Á Đông

Trang (sinh năm 1995)

Cách đây 16 năm, diễn viên Kim Ngân thành công trong bộ phim Người đàn bà yếu đuối. Giờ đây, cô đã rời làng nghệ thuật, trở về với tên thật Trần Kim Ngân và hạnh phúc tại Thụy Sĩ, bên cạnh người chồng Carlo và hai đứa con kháu khỉnh.

Thời nay việc giao lưu dễ dàng hơn rất nhiều, kể cả với người nước ngoài. Qua đó, người nước ngoài hiểu phụ nữ Việt hơn, nhận biết rõ hơn hình mẫu của một người phụ nữ Việt Nam đẹp.

Tự tin và tự nhiên

Điểm chung của khá nhiều người nước ngoài khi được hỏi về sức hút của một cô gái Việt chính là sự tự nhiên - cả ở tinh thần lẫn vẻ bề ngoài.

Chick Magnet, một công dân Úc 35 tuổi sống ở Việt Nam 2 năm qua, khẳng định rằng ông định nghĩa cái đẹp phải nằm ở nhân cách.

"Nếu được chọn, tôi sẽ kết hôn với phụ nữ Việt Nam. Họ xinh xắn hơn, thân thiện hơn so với đa phần những người khác ở Đông Nam Á. Họ ít phẫu thuật thẩm mỹ, không lừa gạt khách du lịch hay người nước ngoài như ở những nơi khác".

Alec, một thanh niên 22 tuổi người Mỹ, cũng cho rằng tiêu chuẩn của anh là một người phụ nữ quan tâm tới bản thân, thể hiện bản thân đúng với nhân cách của mình, vì mỗi cá tính đều có nét đẹp riêng. Alec nhấn mạnh anh yêu thích phụ nữ ở sự tự tin trong khâu giao tiếp và cử chỉ dạn dĩ. Đây là điểm mà Luis Zafra, người Tây Ban Nha, rất hài lòng về bạn gái Việt Nam của mình.

Có một thực tế rằng, đa phần người Âu - Mỹ thích những cô gái mang ngoại hình khỏe khoắn, làn da rám nắng.

Một số cô gái người Việt Nam có nhiều bạn bè là người nước ngoài cũng tiết lộ với Tuổi Trẻ về "gu" của người nước ngoài. Trang - hiện đang có bạn trai người nước ngoài - tiết lộ rằng vẻ ngoài tự nhiên, tự tin và sự khác biệt là điểm thu hút sự tò mò.

Phụ nữ Việt Nam quyến rũ trong mắt người ngoại quốc - Ảnh 3.

Luis Zafra và bạn gái Phương Thảo - Ảnh: N.Đ.

Phẩm hạnh rất quan trọng

Một cô gái trẻ tên Như cho biết những người phương Tây cô quen biết rất yêu thích mẫu phụ nữ mang một làn da nâu, khỏe. Chính điều đó tạo ra nét khác biệt giữa phụ nữ Việt Nam và châu Á nói chung so với phụ nữ phương Tây.

Điểm mấu chốt tạo nên sức hút cho các cô gái Việt, theo một số người nước ngoài có vợ Việt, nằm ở "công - dung - ngôn - hạnh". Theo tiết lộ của Như, người phương Tây "rất nể" chuyện phụ nữ Việt Nam hầu như ai cũng giỏi bếp núc và giữ được "đường nét" riêng.

"Họ nói rằng khi nhìn vào những cô gái Việt "ăn chơi" thì cảm thấy rất bình thường, bởi những phụ nữ phương Tây nơi họ sống vốn đã sống thoáng, nếu đã "chơi" thì hơn người Việt nhiều. Vì vậy, đã chọn phụ nữ Việt, họ đánh giá cao sự thông minh và biết chăm lo cho gia đình" - Như nói.

Luis Zafra, một người hòa vào văn hóa Việt Nam trong 3 năm nay, cho biết phụ nữ Việt Nam tạo ra sự khác biệt ở chỗ họ chăm lo cho người đàn ông và gia đình của mình rất chu đáo, vẹn toàn.

Phụ nữ hiện đại sao lại không tin chính mình? Phụ nữ hiện đại sao lại không tin chính mình?

TTO - Phụ nữ hiện đại không phải là mỹ từ, mà là cách sống, cách suy nghĩ toát lên sự tự tin, năng động.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận