Tag: phụ nữ mãn kinh

Không thể ngủ vì có cảm giác như bị dòi bò trong chân

Theo các chuyên gia tâm thần, có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn giấc ngủ, trong đó có cả bên trong và bên ngoài. Rối loạn giấc ngủ kéo dài làm tăng nguy cơ trầm cảm, sang chấn tâm lý.

Khi nào không nên ăn đậu nành, đậu hũ...

Đậu nành là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, lại rẻ tiền nên là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số trường hợp lại không nên ăn.

Mãn kinh sớm, đừng chủ quan

Đa số phụ nữ mãn kinh trong giai đoạn từ 48 - 55 tuổi. Thế nhưng, không ít chị em lại mãn kinh khi mới ở tuổi tứ tuần.

Vì sao khô mắt kéo dài dẫn tới loét giác mạc, nhìn mờ và bị mù?

Làm việc, đọc sách hay ngồi máy vi tính đến cuối ngày bạn thấy mắt mình mỏi, hơi cứng.

Tè dầm trong đêm, chuyện khổ sở của không ít phụ nữ

Đang trong giấc ngủ sâu, chị nọ mơ thấy mình mắc tiểu và đi vào toilet, thoải mái xả. Thế rồi chị bừng tỉnh khi quần áo, nệm giường sũng nước. Bệnh gì “ác” vậy?

Liệu pháp hormone cho người sau mãn kinh, lợi nhiều hơn hại

TTO - Liệu pháp hormone điều trị hiệu quả cho các triệu chứng rối loạn vận mạch sau mãn kinh. Tuy nhiên, các nghiên cứu và phân tích gộp gần đây cho thấy liệu pháp hormone làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Điều này dấy lên sự lo lắng ở bệnh nhân.

Loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

Loãng xương là bệnh có đặc điểm tổn thương cấu trúc vi thể của xương, giảm khối lượng xương làm xương yếu và dễ dẫn đến gãy xương.

Vòng 2 càng to, nguy cơ ung thư vú càng tăng

TTO - Những phụ nữ cân nặng bình thường nhưng nhiều mỡ bụng có nguy cơ mắc ung thư vú gần gấp đôi so với những người có lượng mỡ ít.

U máu trong gan có thực sự đáng sợ?

Nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán có u máu trong gan, tâm trạng họ vô cùng lo sợ và hoang mang do cụm từ “u máu gan” nghe giống “ung thư gan”.

Canxi: Những điều cần biết

Cơ thể của bạn không thể tạo ra canxi, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cơ thể tất cả lượng canxi cần thiết.