Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Phụ huynh dự giờ, thấy thương thầy cô quản 'nguyên đàn con nghịch ngợm'

24/10/2019 18:20 GMT+7

TTO - 'Tôi không ngờ con mình lại năng động như thế. Nhưng dự giờ lớp học của con rồi mới thấy thương thầy cô giáo quá, vừa dạy vừa quản gần 50 học sinh, em nào cũng nghịch ngợm, cá tính...'

Phụ huynh dự giờ, thấy thương thầy cô quản nguyên đàn con nghịch ngợm - Ảnh 1.

Phụ huynh lớp 5/7 dự giờ học của con - Ảnh: H.HG.

Chị Thu Vân, phụ huynh học sinh lớp 5 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM nhận xét sau khi tham gia "Ngày hội Open house" - ngày hội mời phụ huynh vào dự giờ một tiết học cùng con em mình do trường tổ chức ngày 24-10.

Tại lớp 5/7, khi thấy ba, mẹ mình đi vào lớp, nhiều học sinh đã hích tay nhau: "Má tui kìa!", "Ba tui cũng dự luôn, hihi", "Bữa nay bạn bớt quậy đi, cho mẹ bạn vui nha"...

Và các em đã khiến ba mẹ mình ngạc nhiên tột độ khi sắm vai là người các dân tộc để thuyết trình khi học bài "Các dân tộc và sự phân bố các dân cư" (môn địa lý).

Ở phía cuối lớp, nhiều phụ huynh vừa tranh thủ quay phim con vừa cười rạng rỡ: "Mình không ngờ bé nhà mình khi lên lớp lại tự tin và năng động đến thế. Ở nhà bạn ấy đâu có nói nhiều như vậy" - chị Thu, phụ huynh lớp 5/7 cho biết.

Phụ huynh dự giờ, thấy thương thầy cô quản nguyên đàn con nghịch ngợm - Ảnh 2.

Học sinh lớp 5/7 tự tin thuyết trình khiến ba mẹ mình bất ngờ - Ảnh: H.HG.

Chị Mai, phụ huynh lớp 4/4, chia sẻ: "Lần đầu tiên được dự giờ lớp học của con, mình rất phấn khởi vì thấy các con học tập vui vẻ, hứng thú. Qua đó, mình cũng hiểu hơn, thông cảm hơn với công việc của giáo viên. Các con đang tuổi ăn, tuổi lớn, quá nghịch và cũng rất năng động. Thầy giáo dạy Anh văn phải tổ chức các hoạt động liên tục để các con thể hiện".

Trong khi đó, anh Mỹ, phụ huynh lớp 1, ước muốn: "Dự giờ lớp học của rất thú vị. Có dự giờ mới thấy cô giáo chủ nhiệm vất vả quá, các con cứ loi choi và rất dễ mất tập trung. Thế mà cô ổn định được cả lớp để nhìn lên bảng và làm theo hướng dẫn của cô thì đúng là quá giỏi. Mong sao có nhiều tiết Open House như thế này để phụ huynh chúng tôi hiểu con em mình hơn, hiểu và chia sẻ với công việc của nhà trường".

Phụ huynh dự giờ, thấy thương thầy cô quản nguyên đàn con nghịch ngợm - Ảnh 3.

Ở nhiều lớp, bố mẹ học sinh bận không tham dự được thì ông bà nội, ngoại đi dự giờ thay - Ảnh: H.HG

Theo cô Trần Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội trên, mời phụ huynh dự giờ học của con (trước đây nhà trường chỉ mời ban đại diện cha mẹ học sinh vào dự giờ).

Trường không ép tất cả giáo viên phải thực hiện. Thầy cô nào thấy tự tin thì mời phụ huynh vào lớp dự giờ để phụ huynh hiểu hơn về phương pháp giảng dạy tích cực của giáo viên, từ đó có sự chia sẻ và ủng hộ các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Trong ngày 24-10 có 26/35 lớp mời phụ huynh vào dự giờ. Thời gian tới, nếu các giáo viên tự tin thì nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức ngày Open House.

Trường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của con Trường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của con

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều trường tiểu học công lập trên địa bàn TP.HCM sẽ tổ chức tuần lễ 'Open house' - mời phụ huynh đến dự giờ học của con em mình đến ngày 20-11-2018.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận