Trường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của con

09/11/2018 07:59 GMT+7

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều trường tiểu học công lập trên địa bàn TP.HCM sẽ tổ chức tuần lễ 'Open house' - mời phụ huynh đến dự giờ học của con em mình đến ngày 20-11-2018.

Trường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của con - Ảnh 1.

Một tiết học mời phụ huynh đến dự ở lớp 1/5 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm sáng 8-11 - Ảnh: H.HG.

Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng trường và đăng ký của giáo viên, các trường sẽ tổ chức mời phụ huynh đến dự tiết học tiếng Anh, tiếng Việt, toán, khoa học, lịch sử, địa lý... để phụ huynh hiểu hơn về con em mình cũng như công tác giảng dạy của thầy cô giáo, của nhà trường.

Theo Sở GD-ĐT, đây là hoạt động được nhiều phụ huynh mong đợi nhất trong năm học. Tuy nhiên, hiện TP.HCM vẫn chưa đạt được 100% số trường tiểu học thực hiện, vì một số giáo viên còn ngại ngần khi có sự xuất hiện của phụ huynh trong lớp học.

Được biết, tuần lễ "Open house" đã được thực hiện tại những tiết học tiếng Anh tăng cường ở một số trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM khoảng 10 năm nay.

Cách đây 3 năm, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) thực hiện "Open house" đối với tất cả các môn học và các lớp (tùy theo đăng ký của giáo viên) với tên gọi "Tiết học mở". Sau đó, mô hình này được nhân rộng ra nhiều trường tiểu học công lập khác.

Đề nghị phụ huynh giám sát chương trình sữa học đường Đề nghị phụ huynh giám sát chương trình sữa học đường

TTO - Đây là ý kiến của ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tại hội nghị chuyên đề dinh dưỡng học đường, được Hiệp hội Sữa VN tổ chức ngày 31-10 tại Hà Nội.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận