Phụ huynh đổ về Nhà xuất bản Giáo Dục tìm mua sách giáo khoa cho con

Ngay từ sớm 19-8, khu vực bán lẻ của Nhà xuất bản Giáo Dục tại TP.HCM đã ghi nhận lượng phụ huynh và học sinh đổ về khá đông. Ai nấy đều hối hả rà soát lại danh mục sách do nhà trường cung cấp để chuẩn bị đầy đủ nhất cho con em mình.

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 1.

Sách giáo khoa được "châm" liên tục để phụ huynh có thể mua sắm cho con chuẩn bị năm học mới - Ảnh: DUYÊN PHAN

Liên tục "châm" sách cho phụ huynh đến mua

Sáng 19-8, người dân đến Nhà xuất bản Giáo Dục TP.HCM (phường Chợ Quán, TP.HCM) để mua sách giáo khoa cho con. Dù có hơi đông đúc nhưng ai cũng vui vì đã mua đầy đủ được sách cho con mình chuẩn bị cho năm học mới.

Ngay từ sớm, khu vực bán lẻ của Nhà xuất bản Giáo Dục tại TP.HCM đã ghi nhận lượng phụ huynh và học sinh đổ về khá đông. Ai nấy đều hối hả rà soát lại danh mục sách do nhà trường cung cấp để chuẩn bị đầy đủ nhất cho con em mình.

Tuy lượng khách tăng cao khiến không gian mua sắm có phần đông đúc, công tác phục vụ tại đây vẫn diễn ra tương đối ngăn nắp, nhanh chóng. 

Các kệ sách được sắp xếp rõ ràng theo từng khối lớp, cùng sự hỗ trợ tận tình của nhân viên đã giúp phụ huynh tiết kiệm đáng kể thời gian tìm kiếm.

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 2.

Phụ huynh mua sách cho con sáng 19-8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cầm trên tay bộ sách vừa chọn đủ cho con chuẩn bị vào lớp mới, chị Minh Anh (ngụ quận 3 cũ) phấn khởi chia sẻ: "Mấy ngày nay đi vài nơi nhỏ lẻ vẫn thiếu một vài cuốn bài tập. Hôm nay tranh thủ ghé thẳng Nhà xuất bản Giáo Dục, tuy hơi đông một chút nhưng xếp hàng đợi vài phút là mua trọn bộ luôn. Mua xong đầy đủ thế này mới thấy nhẹ cả người, sẵn sàng cho con tự tin bước vào năm học mới".

Không chỉ các phụ huynh học sinh tiểu học hay THCS, nhiều phụ huynh có con học cấp THPT cũng tranh thủ đưa con đi chọn sách kết hợp mua sắm thêm dụng cụ học tập, đồ dùng cá nhân.

Theo Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam tại TP.HCM, nguồn sách giáo khoa luôn được cam kết đầy đủ và liên tục tại những địa điểm sau:

1. Số 223 Nguyễn Tri Phương, phường An Đông, TP.HCM

2. Số 122 Phan Văn Trị, phường Bình Thạnh, TP.HCM

3. Số 101 Hoàng Sa, phường Tân Định, TP.HCM

4. Số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, TP.HCM

5. Số 604 CMT8, phường Thủ Dầu Một, TP.HCM

6. Số 500D Bình Giã, phường Tam Thắng, TP.HCM

Phụ huynh cũng có thể mua sách online tại kênh bán sách trực tuyến: phuongnamretail.vn, shopee.vn/giaoduc.phuongnam.

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 3.

Sáng 19-8, dù có hơi đông đúc nhưng nhiều phụ huynh đã thở phào vì mua được đầy đủ sách cho con - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 5.

Các đầu sách liên tục được bổ sung lên kệ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, phường Hạnh Thông Tây, cho biết trước đó anh đã đi mua 4 nhà sách nhưng vẫn thiếu, nay đã có đủ bộ sách cho con nên rất vui - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 7.

Người dân xếp hàng mua sách tại Nhà xuất bản Giáo Dục TP.HCM sáng 19-8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phụ huynh đổ về Nhà Xuất bản Giáo dục tìm mua sách giáo khoa cho con - Ảnh 9.

Chị Ngọc Lan, ngụ quận Gò Vấp (cũ), cho biết dù hơi đông nhưng mua được sách là mừng rồi - Ảnh: DUYÊN PHAN

Không để học sinh thiếu sách trước ngày khai giảng

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam khẳng định có 8 triệu bản sách giáo khoa và 2 triệu bản sách bài tập đang được gấp rút điều chuyển thêm, chuẩn bị cung ứng theo nhu cầu thực tế, đảm bảo không để học sinh thiếu sách trước ngày khai giảng.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam nhìn nhận số lượng sách in lậu, sách giả trong thời gian qua đã giảm so với các năm trước.

Tuy nhiên, do tính chất thời điểm và nhu cầu mua sắm tăng cao đột biến, tình trạng sản xuất và tiêu thụ sách lậu lại diễn biến phức tạp hơn.

"Lợi dụng tâm lý vội vã, thiếu cảnh giác của một bộ phận phụ huynh và học sinh lúc cao điểm nên có đường cho sách giả, sách kém chất lượng vào thị trường để tiêu thụ. Hiện có hai kênh tiêu thụ sách giả, sách lậu phổ biến nhất là các sàn thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội.

Chẳng hạn: lập gian hàng ảo, chào bán sách với mức chiết khấu cao, thường giảm từ 30% đến 50% hoặc cao hơn nữa nhằm đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng.

Đồng thời cố tình giấu giếm, không công khai đầy đủ thông tin về nguồn gốc in ấn hay giấy phép xuất bản", đại diện Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam đánh giá.

Để mua đúng sách chuẩn chất lượng, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam khuyến cáo phụ huynh học sinh nên mua sách tại hệ thống các cửa hàng của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương, các cửa hàng sách uy tín.

THẢO THƯƠNG

Đến Nhà xuất bản Giáo dục TP.HCM mua đầy đủ sách giáo khoa - Ảnh 10.Phụ huynh than khó mua đủ sách giáo khoa, NXB Giáo Dục nói gì?

Gần ngày khai giảng, nhiều phụ huynh ở TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa mua đủ sách giáo khoa cho con. Có người đi gần chục nhà sách, có người hơn 10 ngày liên tục tìm mua nhưng vẫn thiếu vài cuốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên