16/11/2017 16:49 GMT+7

Phụ huynh cũng bị nhà trường 'phân biệt đối xử'?

M.G
M.G

TTO - Nhiều sinh viên Trường ĐH Văn Hiến bức xúc, cho là trường 'phân biệt đối xử' với phụ huynh trong lễ trao bằng tốt nghiệp.

Phụ huynh cũng bị nhà trường phân biệt đối xử? - Ảnh 1.

Thư mời và thẻ vào cổng Trường ĐH Văn Hiến gửi cho sinh viên

Theo sinh viên, lễ tốt nghiệp sẽ được tổ chức sáng 18-11. Mỗi sinh viên được trường phát thư để phụ huynh tham dự.

Trong đó, những sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc được gửi "thư mời" trong khi những sinh viên tốt nghiệp loại khá trở xuống chỉ được phát "thẻ vào cổng".

"Học 4 năm học tại giảng đường chỉ mong được ba mẹ chứng kiến giây phút thiêng liêng. Vậy mà chỉ phụ huynh của sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc mới được thư mời và được vào phòng khánh tiết dự lễ tốt nghiệp, còn phụ huynh của sinh viên tốt nghiệp khá lại là thẻ vào cổng, không được vào phòng xem chúng em tốt nghiệp. Nghe đâu phụ huynh còn phải đứng bên ngoài, tụi em bức xúc lắm", một sinh viên nói.

Một sinh viên khác nói thêm: cùng là phụ huynh mà người thì thư mời thể hiện sự tôn trọng, người lại nhận được vé vào cổng. Tại sao không là thư mời hết để phụ huynh không cảm thấy bị phân biệt? 

"Phân biệt thư mời như vậy sẽ khiến phụ huynh tủi thân khi nghĩ rằng con mình không bằng con người ta, rằng họ bị phân biệt đối xử, nhất là những phụ huynh lặn lội từ quê lên", sinh viên này thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Sĩ Hải - giám đốc Điều hành phụ trách Trường ĐH Văn Hiến, cho biết lễ tốt nghiệp được trường tổ chức ở hội trường Dinh Thống Nhất. Hội trường lớn nhất tại đây chỉ có sức chứa 500 chỗ trong khi số sinh viên tốt nghiệp khoảng 600, chưa tính phụ huynh nên một hội trường sẽ không đủ chỗ.

Vì vậy trường tổ chức ở ba hội trường khác nhau, trong đó có hội trường chờ nhận bằng. Lễ phát bằng sẽ tổ chức tại phòng Khánh tiết. Những sinh viên đã nhận bằng sẽ ra ngoài để nhường chỗ cho sinh viên và phụ huynh từ phòng chờ chuyển sang. Như vậy, tất cả phụ huynh đều sẽ được chứng kiến con mình nhận bằng tốt nghiệp.

Về "thư mời" và "thẻ vào cổng", ông Hải cho rằng đó là yếu tố kỹ thuật để thuận tiện bố trí chỗ ngồi cho phụ huynh chứ trường không có ý phân biệt.

Tuy nhiên, theo một số sinh viên, nếu chỉ là yếu tố kỹ thuật, chỉ cần khác màu sắc, không cần thiết phải khác thể thức trình bày và nội dung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên