07/11/2017 16:01 GMT+7

Trường mầm non trả gần 60 triệu thu sai cho phụ huynh

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Dù đã thu tiền phục vụ bán trú, Trường mầm non Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An vẫn thu thêm các khoản khác như thìa, bát, gối, chăn…

Trường mầm non trả gần 60 triệu thu sai cho phụ huynh - Ảnh 1.

Trường mầm non Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh: HÙNG THIÊN

Ngày 7-11, ông Ngô Quang Long, trưởng phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, phía phòng đã có kết luận kiểm tra, xác minh các khoản thu đầu năm học của Trường mầm non Diễn Kim theo phản ánh của phụ huynh cho rằng trường có nhiều khoản thu trái quy định.

Theo kết luận, trường mầm non Diễn Kim phải trả lại gần 60 triệu đồng tiền quỹ lớp và tiền mua đồ dùng học tập trái quy định. 

Trong đó, nhà trường đã thỏa thuận tiền phục vụ bán trú 100.000 đồng/học sinh nhưng vẫn đặt thêm các khoản phục vụ bán trú khác như: mua thìa, bát, gối, chăn, găng tay là trùng lặp và không phù hợp. Tổng số tiền nhà trường thu "quỹ lớp" này là 28,2 triệu đồng.

Ngoài ra, trường mầm non Diễn Kim đã làm trái quy định khi trước đó thỏa thuận với phụ huynh để thu tiền mua đồ dùng học tập cá nhân nhưng đã sử dụng số tiền 30,3 triệu đồng để mua các loại đồ dùng thuộc danh mục tối thiểu, đồ dùng dạy học của giáo viên, sổ khám sức khỏe.

Theo báo cáo đoàn kiểm tra, năm học 2017-2018, Trường mầm non Diễn Kim đã thu các khoản gồm: học phí 40.000 đồng/em/tháng, tiền ăn 15.000 đồng/trẻ/ngày, tiền thuê người nấu ăn 60.000 đồng/trẻ/tháng, đồ dùng học tập cá nhân cho trẻ mẫu giáo 272.000-395.000 đồng/trẻ...

Bà Đậu Thị Lý - hiệu trưởng trường mầm non xã Diễn Kim, giải thích rằng việc tiến hành thu các khoản đầu năm học như vậy là do "tâm lý nóng vội", với mục đích bảo đảm điều kiện ăn học cho các em học sinh chứ không có chuyện lãnh đạo nhà trường tư túi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên