15/06/2024 13:29 GMT+7

Phụ huynh chặn đường đánh học sinh ở Quảng Ngãi bị tuyên 2 năm tù treo

Phụ huynh chặn đường đánh học sinh 14 tuổi gây thương tích 12% khiến dư luận cả nước phẫn nộ bị tuyên phạt 2 năm tù treo. Không đồng ý mức án, gia đình nam sinh kháng cáo.

Cảnh ông Phan Thượng Mỹ đánh cháu L.G.K. - Ảnh: Cắt từ camera nhà dân

Cảnh ông Phan Thượng Mỹ đánh cháu L.G.K. - Ảnh: Cắt từ camera nhà dân

Ngày 15-6, ông Lâm Văn Lượng (cha cháu L.G.K., 14 tuổi) cho biết Tòa án nhân dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã xét xử ông Phan Thượng Mỹ - người đánh học sinh - cháu K. dã man, gây thương tích 12% - và tuyên phạt ông Mỹ 2 năm tù treo. 

Phụ huynh chặn đánh học sinh, lãnh án 2 năm tù treo: Gia đình nạn nhân kháng cáo

Ông Lượng không đồng ý mức án này và đã có đơn kháng cáo.

Kháng cáo bản án 2 năm tù treo

Ông Lượng cho biết đơn kháng cáo đã được ông gửi đến Tòa án nhân dân huyện Tư Nghĩa và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Lượng, lý do kháng cáo bởi mức án được tuyên quá nhẹ, không phù hợp hành vi, tính chất và mức độ phạm tội của ông Phan Thượng Mỹ.

"Vụ việc ông Mỹ chặn đường đánh con tôi được camera ghi lại toàn bộ. Có thể thấy ông ấy đánh rất nặng, hành vi thể hiện tính chất côn đồ. Hơn nữa, ông Mỹ là phụ huynh nhưng giải quyết vấn đề của con trẻ bằng cách chặn đường đánh con tôi là coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội", ông Lượng nói.

Ở góc độ của một người cha, ông Lượng cho rằng việc ông Mỹ đánh gây thương tích cho cháu K. đến 12% đã làm tổn hại sức khỏe thể chất và cả tinh thần của con ông, gây phẫn nộ trong người dân cả nước.

Mong muốn của ông Lượng là sau khi có đơn kháng cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cần xem xét toàn diện, thấu đáo vụ việc. Có mức án nghiêm khắc, đủ sức răn đe và giáo dục để những người có ý định tấn công trẻ em phải sợ hãi, không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Với những lý lẽ trên, ông Lượng đề nghị cấp tòa phúc thẩm xem xét, không cho bị cáo Phan Thượng Mỹ hưởng án treo và đề nghị chuyển sang khung phạt từ 2 đến 6 năm tù giam theo quy định tại điểm c, khoản 2, điều 134 về tội "cố ý gây thương tích" của Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Phụ huynh chặn đường đánh vì những mâu thuẫn của trẻ con

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, trưa 8-12-2023, cháu L.G.K. (con ông Lượng) đi xe đạp từ trường về nhà. Khi đến ngã tư đường Hưng Nguyên - Đá Sơn (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) thì bị ông Phan Thượng Mỹ đi xe máy từ phía sau tiến lên chặn đường.

Nói với cháu K. vài câu, ông Mỹ bất ngờ dùng tay, chân đánh túi bụi vào mặt, đầu, bụng cháu K., sau đó ông Mỹ lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Camera nhà dân gần đó ghi lại toàn bộ vụ việc. Việc phụ huynh chặn đường đánh học sinh gây phẫn nộ dư luận, người dùng mạng xem video đã đề nghị xử lý nghiêm vụ việc, ngăn chặn cái ác, bảo vệ trẻ em.

Cháu K. sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị, giám định thương tích 12%.

Vụ việc gây bức xúc trong dư luận, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đã chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Tư Nghĩa yêu cầu Công an huyện khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ, Cơ quan điều tra Công an huyện Tư Nghĩa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Thượng Mỹ. Kết quả điều tra xác định chỉ vì những mâu thuẫn rất đơn giản của con ông Mỹ với cháu K. đã dẫn đến hành động ông Mỹ chặn đường đánh cháu K..

Bắt tạm giam phụ huynh chặn đường đánh học sinh dã manBắt tạm giam phụ huynh chặn đường đánh học sinh dã man

20h30 tối 18-12, ông Nguyễn Đăng Vinh - chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa - Quảng Ngãi cho biết chiều cùng ngày đã có kết quả giám định tỉ lệ thương tật của cháu Lâm Gia Khiêm là 12%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên