Phụ huynh cần theo dõi tin thời tiết để biết lịch nghỉ học cho con

09/01/2018 17:22 GMT+7

Theo quy định, học sinh Mầm non, Tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh Trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), UBND TP Hà Nội và để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn thực hiện quy định nghỉ học cho học sinh.

Thông tin nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm rét hại được căn cứ trên các Bản tin dự báo thời tiết phát tại chương trình "Chào buổi sáng" kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; chương trình "Hà Nội buổi sáng" Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phát lúc 6 giờ sáng hàng ngày.

Dựa trên thông tin Dự báo thời tiết này, Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Quy định nghỉ rét phải được thông báo rõ tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện truyền thông như Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, số liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của Nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường.

Trường hợp học sinh vẫn đến trường, Nhà trường phải bố trí cho các cháu một phòng để giữ ấm và quản lý đến khi phụ huynh đón về. Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Các phòng GD-ĐT cũng có thể chủ động điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận