02/03/2015 09:46 GMT+7

​Phụ gia thực phẩm có thể ảnh hưởng vi khuẩn đường ruột

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo GSU’s News Release)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo GSU’s News Release)

TT - Một thành phần phụ gia phổ biến trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột và hội chứng chuyển hóa.

Đây là kết quả bước đầu được thử nghiệm trên chuột và các nhà nghiên cứu cũng đang tiến hành các bước để đánh giá ảnh hưởng của những chất này đối với sức khỏe con người.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học y sinh thuộc Trường ĐH bang Georgia (Mỹ) nhận thấy các chất nhũ hóa thường được sử dụng để cải thiện độ bền và kéo dài thời hạn sử dụng của các loại thức ăn chế biến sẵn có thể làm thay đổi quần thể vi khuẩn trong đường tiêu hóa của chuột.

Nếu điều này cũng xảy ra tương tự ở người thì có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh Crohn, viêm loét đại tràng hoặc một số rối loạn chuyển hóa khác như béo phì, đái tháo đường, bệnh gan hoặc tim.

 

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo GSU’s News Release)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên