Tag: Phụ gia thực phẩm

Bộ Công thương khuyến cáo thận trọng khi sử dụng một loại kẹo thạch sữa trái cây

TTO - Bộ Công thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags, do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Việt Nam chưa có quy định về ethylene oxide trong mì ăn liền

Bộ Công Thương khẳng định Việt Nam chưa ban hành quy định việc sử dụng ethylene oxide (EO) trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng EO trong thực phẩm.

Chủ tịch FFA: Không lý do gì để dùng ethylene oxide khi làm mì gói

TTO - 'Ethylene oxide không phải là phụ gia thực phẩm nên không được đưa vào chế biến, sản xuất. Trong thực tế, nó dùng để phun vào nông sản như các loại hạt, đậu để khử khuẩn, nấm mốc', bà Lý Kim Chi - chủ tịch FFA - khẳng định với Tuổi Trẻ Online.

Khám phá vị ngon trong những món ăn vương giả

Gan ngỗng béo Foie Gras, trứng cá muối Caviar và nấm Truffle từ lâu đã ghi dấu trên bản đồ ẩm thực nhân loại. Độ hot của ba loại mỹ vị này không chỉ ở sự khan hiếm và đắt đỏ bậc nhất mà còn ở hương vị tuyệt mĩ chinh phục cả những thực khách khó nhất.

Doanh nghiệp nước mắm bị phạt hành chính nói gì?

TTO - Dù khẳng định "từ xưa đến giờ xài chất này tôi đâu thấy có ai bị ảnh hưởng gì", lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất nước mắm khẳng định đã thay đổi, chuyển sang sử dụng soda thực phẩm thay cho soda công nghiệp để sản xuất nước mắm.

Bộ Y tế lên tiếng về 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi

TTO - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế hôm nay 6-4 cho biết:cơ quan này đang nhanh chóng làm rõ vụ trên 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản.

Masan Phú Quốc nói dự thảo tiêu chuẩn nước mắm bị 'tuýt còi'... khả thi

TTO - Đại diện Công ty cổ phần Masan Phú Quốc cho biết họ đã 'nghiên cứu rất kỹ dự thảo tiêu chuẩn nước mắm và thấy rằng nó tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế'.

Thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương

Những loại thực phẩm nhiều muối, nước ngọt nhiều đường và một số loại thực phẩm khác có thể làm cản trở việc hấp thu canxi của cơ thể.

Những điều cần biết về chất phụ gia thực phẩm

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.