Tag: Lăng kính

Sống thọ hơn nhờ... Facebook?

TTO - Chúng ta đều biết hoạt động giao lưu kết bạn ngoài đời thực là một trong những yếu tố giúp tăng cường sức khỏe chung. Tuy nhiên, kết bạn trực tuyến lại khó xác định lợi hay hại về mặt sức khỏe.

Ngồi nhịp chân, một cách giúp tim khỏe

TTO - Giải pháp duy trì sức khỏe cho người ngồi làm việc lâu vẫn là đứng lên và đi lại tập thể dục. Nhưng nếu không thể thì vẫn có cách “chữa cháy” đó là ngồi nhịp chân.

1 giờ vận động bù cho 8 giờ ngồi làm

TTO - Một nghiên cứu lớn, phân tích dữ liệu từ nhiều nước trên thế giới cho thấy chỉ cần 1 giờ vận động có thể bù cho 8 giờ ngồi văn phòng.

Mút tay, giảm dị ứng?

TTO - Trẻ không nên duy trì tật mút tay hoặc cắn móng tay vì ngoài yếu tố thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây lại cho rằng mút tay có thể giúp giảm nguy cơ dị ứng khi trẻ trưởng thành.

Cần kiểm soát huyết áp “mạnh tay” ở người già

TTO - Theo thống kê mới đây từ các nhà khoa học Trung tâm y khoa Wake Forest Baptist (Mỹ) cho rằng việc điều trị nhằm đưa huyết áp về mức thấp hơn khuyến cáo chung giúp giảm nhiều nguy cơ bệnh tật ở người già.

Tăng cường 
trí nhớ bằng 
trà bạc hà

TTO - Đối với người khỏe mạnh, trà bạc hà không những có thể giúp tăng mức tập trung mà còn cải thiện trí nhớ lâu dài.

Thức ăn nhanh: ảnh hưởng cả đôi đường

TTO - Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh (fast food) không những đối diện với các nguy cơ dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng từ những hóa chất phóng thích do quá trình đóng gói gây ra.

Nghe hòa nhạc giải stress

TTO - Lần đầu tiên, một nghiên cứu chứng minh việc tham dự sự kiện văn hóa cộng đồng có thể mang lại những tác dụng có thể đo lường được.

Ca hát hỗ trợ trị bệnh ung thư

TTO - Trong nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học thuộc Trung tâm điều trị ung thư Cardiff (Anh) đã phân tích trên 193 người tham gia các đoàn hợp xướng.

Phơi nắng 10 phút/ngày, 
phòng hen suyễn

TTO - Để giúp con giảm nguy cơ hen suyễn sau sinh, người mẹ cần đảm bảo có đủ vitamin D trong máu ở tam cá nguyệt thứ 2.