Tag: thực phẩm chế biến sẵn

Cô gái giảm 45kg một năm nhờ bài thể dục đơn giản

Samantha Abreu - y tá 25 tuổi đến từ Melbourne, Úc - đã thay đổi sức khỏe của mình nhờ bài thể dục đơn giản và chế độ ăn.

Ra mắt TH true FOOD, 'người nội trợ tử tế của căn bếp Việt'

Đúng như chờ đợi, những sản phẩm đầu tiên của TH true FOOD - bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế "chào sân" sáng qua 20-7 rất ngon, bánh gạo dẻo tươi, kim chi giòn và sủi cảo vừa miệng.

Cấp đông bún tôm, phở bò, xôi gà, bún cá... và ý tưởng giữ vẹn tô nóng cá tươi

Bưng tô bún tôm thơm phức, cắn vào con tôm ngọt đậm thịt hay rã đông những túi nước cốt bún cá, phở bò rồi chan lên phở, bún cá... Đã có rất nhiều người ngạc nhiên vì món ăn cấp đông này hóa ra còn ngon hơn cả món tươi nếu chỉ chế biến sơ sài đâu đó.

Nên ăn bao nhiêu đường ngọt mỗi ngày?

Hội chứng xơ gan có thể gây ra do nghiện rượu bia, nhưng cũng có thể do chế độ ăn quá thừa đường. Bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn (bệnh NASH) là nguyên nhân hàng đầu cần ghép gan, biến chứng xơ gan, ung thư gan.

Đổ bệnh do lạm dụng thực phẩm siêu chế biến

TTO - Đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội, đặc biệt là những người bận rộn, thực phẩm siêu chế biến như đồ đóng gói, đồ hộp, thức ăn nhanh trở nên thịnh hành, hạn sử dụng có khi đến 2-3 năm.

Suy dinh dưỡng giảm nhẹ, béo phì tăng nhanh tại Việt Nam

TTO - Việt Nam có tỉ lệ thừa cân béo phì khá thấp so với thế giới và khu vực. Tuy nhiên, đáng lo ngại là gánh nặng về mất cân bằng, đó là tình trạng suy dinh dưỡng ở khu vực nông thôn và tình trạng thừa cân béo phì ở khu vực thành thị.

Nhận biết, chọn lựa thực phẩm đóng gói sẵn ra sao tốt cho sức khỏe?

Mùa giãn cách, thực phẩm tươi sống khan hiếm, người ta chuyển sang thực phẩm đóng gói sẵn. Nhưng lựa chọn thực phẩm này ra sao, để bảo đảm sức khỏe là điều không dễ...

Giảm 10% nguy cơ nhiễm Covid-19, cà phê sắp cháy hàng?

Cà phê lại ghi điểm, lần này với Covid-19 làm nức lòng các tín đồ caffeine.

Tiện lợi thực phẩm chế biến sẵn

Tự giới thiệu - Được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, thức ăn chế biến sẵn ngày càng phổ biến tại các siêu thị và được khách hàng tin dùng nhờ chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý.

Thực phẩm 'siêu chế biến': Càng tiện càng lo

TTO - Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta tự nấu nướng ít đi, phụ thuộc vào thực phẩm chế biến sẵn nhiều hơn. Nhưng ngoài sự tiện lợi, những thức ăn 'trữ lâu, dùng ngay' có thể gây tác hại cho sức khỏe.