Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Phóng viên Mỹ gốc Việt bày mẹo tiết kiệm xăng với minh họa bằng… xe điện

10/03/2022 13:25 GMT+7

Với cách tiết lộ mẹo tiết kiệm xăng lạ kỳ như thế này hẳn không mấy người tin tưởng.

Phóng viên Mỹ gốc Việt bày mẹo tiết kiệm xăng với minh họa bằng… xe điện - Ảnh 1.

Phóng viên sử dụng xe điện để minh họa cho các mẹo tiết kiệm xăng - Ảnh: NBC

Trong một phóng sự của chương trình Today trên kênh NBC, phóng viên Vicky Nguyễn, người Mỹ gốc Việt, đã sử dụng một chiếc xe điện để minh họa cách… tiết kiệm xăng.

Mẹo tiết kiệm xăng là một chủ đề đáng quan tâm trong thời buổi giá xăng có xu hướng tăng liên tục như hiện nay. Tuy nhiên, trong khi khuyến cáo mọi người tắt máy khi chạy không tải hơn 10 giây, đoạn video lại quay cảnh Vicky Nguyễn ngồi trên một chiếc… xe điện Ford Mustang Mach-E và nhấn nút Start/Stop để tắt.

Phóng viên Mỹ gốc Việt bày mẹo tiết kiệm xăng với minh họa bằng… xe điện - Ảnh 2.

Nhấn Start/Stop trên Ford Mustang Mach-E để minh họa tắt xe khi chạy không tải lâu - Ảnh: NBC

Đoạn cắt tiếp theo cho thấy cô lấy các gói hàng từ phía sau Mach-E trong khi khuyên người xem càng ít để đồ trên xe càng tốt.

Phóng viên Mỹ gốc Việt bày mẹo tiết kiệm xăng với minh họa bằng… xe điện - Ảnh 3.

Lấy bớt đồ ra khỏi xe - Ảnh: NBC

Có lẽ, đây là chiếc xe cá nhân của Vicky Nguyễn và là phương tiện có camera duy nhất mà cô ấy có quyền truy cập trong một thời gian ngắn. Nhưng thực tế là khi minh họa mẹo tiết kiệm xăng bằng một chiếc xe điện, những lời khuyên có thể trở nên vô cùng… không đáng tin, ngay cả khi đó là một chương trình lớn trên một đài truyền hình lớn của Mỹ.

5 cách đơn giản chạy ôtô tiết kiệm xăng trong thời tăng giá kỷ lục 5 cách đơn giản chạy ôtô tiết kiệm xăng trong thời tăng giá kỷ lục

Thói quen lái như đều chân ga, hạn chế phanh gấp, giữ khoảng cách… hay việc bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi sẽ giúp người lái thêm an toàn và phần nào tối ưu tiêu hao nhiên liệu.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận