Tag: phỏng vấn

'Bay chức' vì bài phỏng vấn thực hiện bởi AI

Tổng biên tập một tạp chí tại Đức đã bị cách chức vì ngụy tạo bài phỏng vấn ngôi sao Công thức 1 Michael Schumacher bằng AI.

Má Thị Di: Trong ba ngày ấy, em chỉ nghĩ mình phải tự do!

TTCT - Má Thị Di - nhân vật chính của Những đứa trẻ trong sương - trò chuyện với Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

Cô gái gửi 825 hồ sơ xin việc nhưng vẫn thất nghiệp

Cô gái òa khóc nức nở khi đã gửi 825 bộ hồ sơ xin việc nhưng cuối cùng đã thành công cốc.

Cách né những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Bạn cần công việc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cung cấp thông tin cho mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng. Sẽ có những câu hỏi khiến bạn cảm thấy không thoải mái, và tốt nhất né đi là hơn.

Bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Nhưng một khi đã biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm, họ có thể cư xử như bạn thân của bạn.

Nhận lời làm việc hay để cơ hội trôi đi?

Giữa lúc tìm việc, một lời mời làm việc sẽ khiến ta thấy nhẹ cả người. Nhưng đôi khi từ chối một vị trí có lẽ còn tốt hơn là đồng ý. Trước khi nhận bất cứ công việc nào, bạn cần đánh giá tình hình một cách cẩn thận để tránh trở thành người nhảy việc.

'Tại sao bạn muốn làm ở đây?' và câu trả lời hoàn hảo

Một câu hỏi quen thuộc nhất có thể lại là câu khiến bạn dễ mắc sai sót nhất. Tùy theo công việc, ngành nghề, hoặc hoàn cảnh khiến bạn ứng tuyển - hãy thử xem các phương án trả lời phù hợp nhất.

Đeo mặt nạ khi phỏng vấn sẽ tạo công bằng?

Một công ty Trung Quốc đã yêu cầu các ứng viên đến phỏng vấn tìm việc đeo mặt nạ để đảm bảo sự công bằng trong tuyển dụng.

Ngộ ghê: Ứng viên đeo mặt nạ để tìm việc làm!

Cả ứng viên lẫn người tuyển dụng đều đeo mặt nạ suốt buổi phỏng vấn tìm việc làm.

Chị kế toán tuyển dụng với phương châm 'đúng apply sai cancel'

Tuyển dụng luôn là chủ đề có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Nhưng cách tuyển dụng của chị kế toán trong clip dưới đây thật sự sẽ làm chúng ta sốc đấy!