Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Phong tỏa đoạn đường bên hông chợ Thị Nghè vì có ca COVID-19

06/07/2021 11:46 GMT+7

TTO - Đoạn đường Phan Huy Ôn bên hông chợ Thị Nghè (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tạm thời phong tỏa để khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan sau khi một hộ dân kinh doanh ở đây dương tính với COVID-19.

Phong tỏa đoạn đường bên hông chợ Thị Nghè vì có ca COVID-19 - Ảnh 1.

Chợ Thị Nghè bị phong tỏa vào sáng 6-7 - ẢNH: TỰ TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-7, bà Bùi Thị Hồng Quế, chủ tịch UBND phường 19, quận Bình Thạnh, xác nhận đã tạm thời phong tỏa đoạn đường Phan Huy Ôn từ khuya hôm trước để khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan do có một ca COVID-19.

Cụ thể, người đàn ông dương tính COVID-19 là một hộ dân kinh doanh ở phía ngoài sát chợ. Người này thường đi lấy hàng hóa từ chợ Bình Điền (Q.8) mang về bán. Trưa ngày 5-7, tiểu thương này có dấu hiệu khó thở nên tự đến Bệnh viện Hoàn Mỹ làm xét nghiệm, đến tối cùng ngày thì có kết quả dương tính.

Số liệu của Sở Công thương TP.HCM cho biết tính đến 18 giờ ngày 2-7, TP.HCM có 105 chợ tạm ngưng hoạt động (trong đó có 104/234 chợ truyền thống, 1 chợ đầu mối); 57 siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã đóng.

Theo ghi nhận từ ngày 2-7 đến nay, đã có thêm nhiều chợ, điểm siêu thị tạm ngưng hoạt động, phỏng tỏa vì có liên quan đến ca nhiễm COVID-19 hoặc phòng chống dịch không tốt như chợ Thị Nghè (Q.Bình Thạnh), chợ Xã Tây (Q.5), siêu thị Lotte Mart (Q.7), chợ Gò Vấp, chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới...

Đáng chú ý là chợ đầu mối Bình Điền (Q.8) cũng đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 6-7 cho đến khi công tác phòng chống dịch COVID-19 được đảm bảo.

Theo đại diện Sở Công thương TP.HCM, hiện đơn vị đã yêu cầu ban quản lý các chợ, siêu thị khẩn trương phun khử khuẩn chợ, xét nghiệm đối tượng liên quan, lập phương án phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế để sớm đưa chợ hoạt động trở lại, còn những trường hợp không đảm bảo an toàn vẫn chấp nhận đóng cửa.

Đối với 2 chợ đầu mối đã ngưng hoạt động là Hóc Môn và Bình Điền, đơn vị đã yêu cầu ban quản lý chợ hỗ trợ thương nhân, thương lái tăng hoạt động giao hàng, liên kết mua bán tại nhà hoặc giao nhận hàng từ xa để hàng hóa thông suốt đến tay người tiêu dùng.

Đối với các hệ thống cửa hàng tiện lợi và siêu thị, sở đã yêu cầu tăng thêm lượng hàng trên các quầy kệ, tăng giao hàng, mua bán online để phục vụ người dân, bù vào khoảng thiếu hụt do các chợ tạm ngưng hoạt động.

Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì? Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì?

TTO - Video quay lại cảnh hàng trăm người tranh nhau xin mẫu giấy được đại diện chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) xác nhận là cảnh quay tại chợ này, khu vực đang tổ chức phát phiếu cho người dân đăng ký xét nghiệm nhanh với COVID-19.

NGUYỄN TRÍ - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận