Phỏng nặng, 2 nạn nhân vụ nổ bình gas phải ra Hà Nội điều trị

11/03/2019 11:38 GMT+7

TTO - Do vết thương phỏng nặng nên 2 trong số 5 nạn nhân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá ở Nghệ An đã phải chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội để chữa trị.

Phỏng nặng, 2 nạn nhân vụ nổ bình gas phải ra Hà Nội điều trị - Ảnh 1.

Hai nạn nhân bị phỏng nặng được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội để cứu chữa - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 11-3, ông Nguyễn Văn Hương - phó chủ tịch UBND phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An - cho biết người nhà các nạn nhân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá đã làm thủ tục để chuyển 2 ngư dân bị thương nặng ra Hà Nội để chữa trị.

Trong đó ông Võ Văn Lương (52 tuổi) đã được chuyển ra Viện Bỏng quốc gia vào chiều 10-3 vì phỏng nặng, diện tích phỏng 40% cơ thể ở vùng đầu, mặt chân và tay. Trong trưa nay (11-3), ông Nguyễn Xuân Tuất (72 tuổi) cũng được người nhà làm thủ tục để chuyển ra Hà Nội để tiếp tục chữa trị.

Ba nạn nhân khác đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là ông Nguyễn Xuân Trường (45 tuổi, chủ tàu), ông Võ Sỹ Tường (66 tuổi, bố vợ ông Trường) và ông Nguyễn Văn Hùng (62 tuổi). Riêng ông Trần Văn Chiến, người bị thương nhẹ nhất, đã được xuất viện.

"Các nạn nhân trong vụ nổ đều là anh em, họ hàng với nhau và có hoàn cảnh rất khó khăn. Địa phương đang vận động bà con hàng xóm ủng hộ giúp đỡ các ngư dân chữa trị", ông Hương nói.

Phỏng nặng, 2 nạn nhân vụ nổ bình gas phải ra Hà Nội điều trị - Ảnh 2.

Chiếc bình gas trên tàu cá ông Trường phát nổ làm 6 người bị thương - Ảnh: HẢI THƯỢNG

Liên quan đến vụ việc, sáng 11-3,  lực lượng chức năng ghi nhận trên tàu cá của ông Trường có hai bình gas đã phát nổ, không còn khí gas. Nhiều đồ đạc, ngư cụ của ngư dân bị hư hỏng do sức ép từ vụ nổ.

Trước đó khoảng 5h sáng 10-3, tàu đánh cá của ông Nguyễn Xuân Trường trên đường trở về bờ, khi cách đất liền khoảng 3 hải lý thì bất ngờ bình gas nấu ăn trên tàu phát nổ. Vụ nổ làm 6 ngư dân trên tàu bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận