Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

'Hai bình gas nổ trên tàu, chúng tôi bị hất văng'

10/03/2019 14:13 GMT+7

TTO - "Khoảng gần 5h sáng, tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn từ khu vực đặt hai bình gas trên tàu. Mọi người đều bị sức ép từ vụ nổ hất văng. Khí gas làm mọi người bị phỏng ở vùng mặt, chân tay", ông Chiến nhớ lại.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ bình gas - Video: DOÃN HÒA

Đến 12h45 trưa 10-3, sau khi được cấp cứu ban đầu, các nạn nhân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá được chuyển tiếp lên các khoa của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục chữa trị. Không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Các nạn nhân nhập viện trong vụ nổ đều ngụ ở TX Cửa Lò (Nghệ An) gồm: ông Nguyễn Xuân Tuất, ông Võ Sỹ Tường (66 tuổi), ông Võ Văn Lương (52 tuổi), ông Nguyễn Văn Hùng (62 tuổi), ông Nguyễn Xuân Trường (43 tuổi) và ông Trần Văn Chiến (53 tuổi).

Hai bình gas nổ trên tàu, chúng tôi bị hất văng - Ảnh 2.

Các nạn nhân bị phỏng vùng mặt, đầu và chân, tay - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo các bác sĩ, hầu hết các nạn nhân bị phỏng nhiệt từ độ I đến độ III ở vùng đầu, mặt tay và chân. Trong đó, ông Nguyễn Văn Hùng bị gãy xương cẳng tay, trật khớp háng và chẩn đoán chấn thương sọ não.

Ông Trần Văn Chiến là người bị thương nhẹ nhất trong vụ nổ, vẫn còn tỉnh táo, có thể trò chuyện với mọi người. Ông vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ nổ bất ngờ khiến cả 6 ngư dân đều là anh em, họ hàng gặp nạn.

Hai bình gas nổ trên tàu, chúng tôi bị hất văng - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Chiến - ngư dân bị thương trong vụ nổ - kể lại sự việc - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Chiến kể: Khoảng 14h chiều 9-3, thuyền có công suất 450CV do ông Nguyễn Xuân Trường làm chủ xuất phát ra biển đánh bắt cá gần bờ. Do biển động nên việc đánh bắt hải sản của nhóm ngư dân không được thuận lợi. Rạng sáng 10-3, các ngư dân thu dọn ngư cụ để vào bờ.

"Khoảng gần 5h sáng, tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn từ khu vực đặt hai bình gas trên tàu. Mọi người đều bị sức ép từ vụ nổ hất văng. Khí gas làm mọi người bị phỏng ở vùng mặt, chân tay", ông Chiến nhớ lại.

May mắn là thời điểm này ông Chiến đang ôm chiếc chăn nên không bị phỏng mà chỉ bị hơi nóng làm cháy tóc. Sau khi định thần, ông Chiến liền lấy máy liên lạc Icom để nhờ các tàu bạn đánh bắt cá gần đó đến hỗ trợ, đưa các bạn thuyền vào bờ cấp cứu.

Hai bình gas nổ trên tàu, chúng tôi bị hất văng - Ảnh 4.

Các nạn nhân được chuyển lên các khoa phòng khác để tiếp tục chữa trị - Ảnh: DOÃN HÒA

Nổ bình gas trên tàu cá, 6 ngư dân bị thương nặng Nổ bình gas trên tàu cá, 6 ngư dân bị thương nặng

TTO - Một bình gas trên tàu đánh cá của ngư dân Nghệ An bất ngờ phát nổ khiến 6 ngư dân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận