Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Vụ nổ tàu cá Quảng Ngãi: 'Tôi chỉ nghe tiếng nổ rền trời'

18/10/2018 11:49 GMT+7

TTO - Các ngư dân bị thương nặng trong vụ nổ tàu cá ở Quảng Ngãi đêm qua hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng. Một số ngư dân còn tỉnh đã kể lại sự việc xảy ra kinh hoàng trong đêm.

Ngư dân Nguyễn Chí Đại kể lại vụ nổ trên tàu - Clip: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 18-10, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 8 ngư dân bị nạn trong vụ nổ tàu cá ở Quảng Ngãi. Trong số này có một bệnh nhân phải tiến hành mổ khẩn cấp, còn lại 7 bệnh nhân được điều trị bỏng. 

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - trưởng khoa ngoại bỏng - tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng, 7 bệnh nhân được chuyển vào khoa lúc 3h sáng nay trong tình trạng bị bỏng từ 30-50%, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng do bị dị vật găm ở vùng đầu và mắt. 

"Các bệnh nhân bị dị vật găm vào khắp người do các mảnh kính và dăm gỗ bay vào. Trong đó có 4 người bị nặng ở vùng đầu. Chúng tôi đã tiến hành điều trị cần thiết và theo dõi sức khỏe" - BS Hưng thông tin.

Vụ nổ tàu cá Quảng Ngãi: Tôi chỉ nghe tiếng nổ rền trời - Ảnh 2.

Ba ngư dân Quảng Ngãi được điều trị trong một phòng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Anh Nguyễn Chí Đại, một trong số các nạn nhân đang được điều trị, kể vào thời điểm xảy ra vụ nổ, tàu trên đường vào bờ sau 30 ngày đánh bắt trên biển. Lúc xảy ra vụ nổ, trên tàu không có ai nấu nướng vì tàu chỉ còn cách cảng chừng 6 hải lý

"Tôi đang ngủ thì giật mình nghe tiếng nổ rền trời. Khi tỉnh lại thì thấy tàu bị nổ tan tành phần cabin. May mà lúc đó có tàu cá gần đó hỗ trợ đưa người vào bờ" - anh Đại kể. 

Cũng theo anh Đại, sau vụ nổ tàu không chìm nhưng không điều khiển được.

Ngư dân Nguyễn Chí Đại trên tàu cá bị nạn kể lại vụ việc - Clip: TRƯỜNG TRUNG

Trong số các bệnh nhân ở khoa ngoại bỏng - tạo hình, người bị thương nặng nhất ở vùng đầu là anh Trương Đình Thọ. 

Anh Thọ bị mảnh kính găm khắp đầu và mắt. Chị Nguyễn Thị Thu Sang, vợ anh Thọ, cho biết trước khi xảy ra tai nạn chồng chị có gọi về báo lấy xe xuống đón tại cảng. Một lúc sau chị lại nhận được thông tin chồng bị tai nạn.

"Tôi theo tàu cao tốc đưa anh từ Lý Sơn về Quảng Ngãi rồi ra đây. Anh bảo lúc xảy ra nổ, anh chờm đầu ra ngoài nên bị nặng nhất vùng đầu" - chị Sang kể.

Vụ nổ tàu cá Quảng Ngãi: Tôi chỉ nghe tiếng nổ rền trời - Ảnh 4.

Anh Dương Đọi (bên phải), một nạn nhân của vụ nổ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vụ nổ tàu cá Quảng Ngãi: Tôi chỉ nghe tiếng nổ rền trời - Ảnh 5.

Theo các ngư dân, vụ nổ nghi do bình gas xảy ra khi trên tàu không có người nấu ăn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận