01/08/2023 11:52 GMT+7

Phòng khám hỗ trợ nhập dữ liệu đổi giấy phép lái xe cho người dân

Cải cách hành chính giúp nhiều dịch vụ hành chính công đơn giản, thuận tiện và dễ dàng hơn khi phòng khám hỗ trợ nhập dữ liệu đổi giấy phép lái xe cho người dân.

Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo hỗ trợ người dân làm thủ tục đổi giấy phép lái xe - Ảnh: TÂM AN

Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo hỗ trợ người dân làm thủ tục đổi giấy phép lái xe - Ảnh: TÂM AN

Sáng 1-8, ông Từ Xuân Hòa - trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk - cho biết đang phối hợp với một phòng khám trên địa bàn tỉnh hỗ trợ nhập dữ liệu đổi giấy phép lái xe cho người dân.

Rút ngắn thời gian làm thủ tục đổi giấy phép lái xe

Theo ông Hòa, việc Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (số 10 Ngô Quyền, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phối hợp phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái trong việc hỗ trợ nhập dữ liệu để đổi giấy phép lái xe trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân.

Ông nói: "Dịch vụ hành chính công đã được cải cách rất lớn, người dân có thể "ngồi ở nhà có thể đổi giấy phép lái xe". Khi giấy phép lái xe sắp hết hạn, người dân sẽ đi khám sức khỏe ở phòng khám được cấp phép, sau đó tự nhập liệu thông tin để đổi, lấy giấy phép lái xe mới.

Người dân được nhân viên phòng khám chụp hình, nhập liệu đưa lên Cổng thông tin dịch vụ hành chính công quốc gia để cấp đổi giấy phép lái xe - Ảnh: TÂM AN

Người dân được nhân viên phòng khám chụp hình, nhập liệu đưa lên Cổng thông tin dịch vụ hành chính công quốc gia để cấp đổi giấy phép lái xe - Ảnh: TÂM AN

Tuy nhiên, đối với nhiều người dân, nhất là người lớn tuổi làm tài xế chưa quen các thao tác đăng ký, nhập liệu, khiến việc này cũng gặp nhiều vấn đề, nhiều người thao tác nhiều lần cũng không được. 

Do vậy, dịch vụ hỗ trợ của Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo giúp đỡ người dân rất nhiều để giải quyết thủ tục này nhanh, gọn, đảm bảo chính xác. 

Không thu thêm phí

Ông Lê Văn Khánh (62 tuổi, trú ở xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết sau khi có giấy khám sức khỏe, ông được các nhân viên tại phòng khám cũng như cán bộ phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở Giao thông vân tải tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn tại chỗ.

"Chỉ mất hơn 5 phút, tôi đã nhận được giấy hẹn trả giấy phép lái xe mới tại nhà vào đầu tuần tới" - ông Khánh vui mừng.

Ông Từ Xuân Hòa - trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk:

Việc triển khai mô hình phòng khám hỗ trợ nhập liệu giúp người dân đổi bằng lái giúp giảm tải cho bộ phận một cửa, tránh việc đi lại cho người dân. Đặc biệt, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk kiểm soát kỹ, phòng khám không thu thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài tiền phí khám sức khỏe và phí cấp đổi bằng (135.000 đồng/người) theo quy định.

Cán bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn nhân viên phòng khám thực hiện các thao tác nhập liệu để cấp đổi bằng lái cho người dân - Ảnh: TÂM AN

Cán bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn nhân viên phòng khám thực hiện các thao tác nhập liệu để cấp đổi bằng lái cho người dân - Ảnh: TÂM AN

Ông Lê Quang Ngày - giám đốc Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo - cho biết từ thực tế người dân gặp khó khăn trong việc nhập dữ liệu đổi bằng lái nên phải đến "phòng một cửa" hỏi đi hỏi lại. Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo đã cử người sang Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk tập huấn, được chấp nhận là đơn vị hướng dẫn, nhập liệu giúp người dân.

"Người dân sau khi khám sức khỏe xong theo quy định, chỉ mất 5 phút, nhân viên phòng khám hướng dẫn, nhập liệu giúp để nhận phiếu hẹn trả giấy phép lái xe mới sau 5 ngày làm việc. Phòng khám không thu thêm bất cứ chi phí dịch vụ nào khác trong việc hướng dẫn này" - ông Ngày cam kết.

Bưu điện hỗ trợ người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trìnhBưu điện hỗ trợ người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình

Người dân được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình cũng như được tư vấn, hỗ trợ nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tuyến và nhận kết quả tại nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên