Phòng học dã chiến mùa tựu trường

12/09/2021 09:36 GMT+7

TTO - Để hỗ trợ cho việc học online của các em học sinh, sinh viên, một phòng học dã chiến bằng ghế đá đã được lập ra ngay tại chung cư 1050, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Phòng học dã chiến mùa tựu trường - Ảnh 1.

Đại úy Phạm Công Sỹ (Công an Q.Bình Thạnh) kèm cặp cháu Trần Liên Hoa (lớp 2)

Đa số các em học tại đây là con của những gia đình sinh sống ở các khu nhà thuê, nhà lụp xụp ven kênh rạch... được chuyển đến chung cư ở tạm trong thời gian phòng chống dịch.

Phòng học dã chiến này nằm ngay tại tầng trệt của block A. Lực lượng chức năng tận dụng những chiếc ghế đá làm bàn, trang bị WiFi, ổ điện, hỗ trợ mua viết, tập mới cho các em. Ngoài ra, người lao động đang sống ở đây cũng có thể đến để làm việc online tùy lúc.

Ông Lê Minh Hải (phó trưởng Ban dân vận Quận ủy Bình Thạnh) cho biết tình nguyện viên sẽ hỗ trợ kết nối WiFi, giải quyết trục trặc khi vào mạng và kèm cặp cho các em.

"Chúng tôi tận dụng tòa nhà chung cư, trong đó có ghế đá sắp xếp gọn, bảo đảm 5K. Mong muốn các em không bị mất kiến thức căn bản ngay từ đầu năm học, dịch bệnh lắng dịu trở về trường các em sẽ nắm được chương trình đào tạo" - ông Hải nói.

Cô Trần Thị Nga (Q.Bình Thạnh) chia sẻ: "Khu trọ tôi ở có ca F0 nên gia đình được chuyển qua đây. 

Cũng sợ cháu lên lớp 2 vô năm học mới, không đến trường lớp không biết học ra sao, nhưng qua đây lại có chỗ học đàng hoàng. Bé mừng về kể "Con được học rồi ngoại ơi, con xuống tầng trệt học như trong trường". Tôi nghe mà biết ơn lắm".

Phòng học dã chiến mùa tựu trường - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ các em học sinh mua tập, viết mới

Phòng học dã chiến mùa tựu trường - Ảnh 3.

Chị Đặng Phương Trinh (tình nguyện viên) đưa chị Diễm Phương về lại khu trọ để lấy tập, sách cho 2 con trai

Phòng học dã chiến mùa tựu trường - Ảnh 4.

Chiến sĩ Dương Quang Thịnh (Trường Sĩ quan Lục quân 2) giúp em Phạm Việt Quang (lớp 8 Trường THCS Minh Đức) giải những bài tập khó khi cần

Phòng học dã chiến mùa tựu trường - Ảnh 5.

Bàn học được tận dụng từ những chiếc ghế trong chung cư, bố trí khoảng cách, phòng được lau dọn sạch sẽ

Cho học sinh từ ngoài tỉnh trở về Trà Vinh để học online năm học 2021-2022 Cho học sinh từ ngoài tỉnh trở về Trà Vinh để học online năm học 2021-2022

TTO - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học online năm học 2021-2022 theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, UBND tỉnh Trà Vinh đã có văn bản đồng ý cho học sinh từ 18 tuổi trở xuống được phép trở về tỉnh để học online.

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận