Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Phòng chống COVID-19 chưa tốt, chủ tịch phường Hóa An 'rơi' chức

27/07/2021 19:09 GMT+7

TTO - Ngày 27-7, UBND TP Biên Hòa đã công bố quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức chủ tịch UBND phường Hóa An vì thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 chưa tốt.

Phòng chống COVID-19 chưa tốt, chủ tịch phường Hóa An rơi chức - Ảnh 1.

Do thực hiện công tác phòng chống COVID-19 chưa tốt, chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai đã bị cho thôi chức - Ảnh: A LỘC

Chủ tịch UBND TP Biên Hòa quyết định điều động bà Hà về công tác tại Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao TP Biên Hòa. Đồng thời ký quyết định điều động ông Dương Minh Sang, phó trưởng Phòng nội vụ TP Biên Hòa, giữ chức quyền chủ tịch UBND phường Hóa An từ ngày 27-7 thay bà Hà.

Cùng ngày, Thành ủy Biên Hòa cũng ra quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức phó bí thư Đảng ủy phường Hóa An. Bên cạnh đó, Thành ủy Biên Hòa điều động, chỉ định ông Dương Minh Sang giữ chức vụ phó bí thư Đảng ủy phường Hóa An, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyên nhân UBND TP Biên Hòa cho bà Hà thôi chức được cho là trong thời gian qua làm chủ tịch UBND phường đã không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại địa phương, khiến dịch bệnh phát sinh nhiều, không có biện pháp cũng như không đề xuất cấp trên xử lý.

Hóa An tiếp giáp với TP Dĩ An (Bình Dương), là cửa ngõ nối Đồng Nai với Bình Dương và TP.HCM thông qua quốc lộ 1K. Sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19, gần 17.000 lao động làm việc tại Công ty TNHH Pouchen VN đóng tại đây đã phải tạm nghỉ để phòng chống dịch.

Trong đợt dịch thứ 4, Hóa An là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất trong tổng số 30 phường xã của TP Biên Hòa với gần 300 ca (toàn TP khoảng 1.600 ca).

Tối 23-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định kéo dài phong tỏa phường Hóa An thêm 1 tuần (từ 25-7 đến hết 1-8) do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca tăng.

Không đáp ứng ‘3 tại chỗ’, hàng loạt công ty ở Đồng Nai cho công nhân tạm nghỉ việc Không đáp ứng ‘3 tại chỗ’, hàng loạt công ty ở Đồng Nai cho công nhân tạm nghỉ việc

TTO - Do không đáp ứng việc thực hiện phương án '3 tại chỗ', nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã cho công nhân tạm nghỉ việc có chế độ.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận