30/11/2023 17:31 GMT+7

Phối hợp công an xác minh vụ đêm nhạc Westlife có quảng cáo sàn tiền ảo, web cá độ

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết sẽ phối hợp với UBND quận 10 và công an để xác định lại tính chất vụ việc đêm nhạc Westlife có xuất hiện các vật phẩm quảng cáo sàn tiền ảo, web cá độ.

Một số vật phẩm như lightstick, quạt xuất hiện trong đêm nhạc Westlife tại TP.HCM có in logo, thông tin quảng cáo sàn giao dịch tiền ảo, web cá độ (đã làm mờ) - Ảnh: Khán giả cung cấp trên mạng xã hội

Một số vật phẩm như lightstick, quạt xuất hiện trong đêm nhạc Westlife tại TP.HCM có in logo, thông tin quảng cáo sàn giao dịch tiền ảo, web cá độ (đã làm mờ) - Ảnh: Khán giả cung cấp trên mạng xã hội

Vừa qua, trong đêm nhạc của nhóm nhạc Westlife tại TP.HCM tối 22-11, có xuất hiện nhiều gậy cổ vũ (lightstick) in logo một sàn tiền ảo, gậy cổ vũ này được sử dụng ở 4 khu vực của khán đài, khá đông khán giả được phát; và quạt in thông điệp quảng cáo một trang web cá độ.

Logo sàn tiền ảo cũng xuất hiện trên banner, backdrop cỡ lớn in ngoài và trong sân vận động Thống Nhất.

Sở Văn hóa và Thể thao lên tiếng về vụ việc đêm nhạc Westlife 

Sau khi vụ việc được phản ánh trên mạng xã hội và ban tổ chức lên tiếng, Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi với các cơ quan chức năng trong cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM vào chiều 30-11.

Câu hỏi là: "Việc quảng cáo các thương hiệu như trên trong một đêm nhạc của nghệ sĩ quốc tế có vi phạm gì không, và ban tổ chức có trách nhiệm gì trong sự việc này, cũng như hướng xử lý của cơ quan chức năng nếu có?".

Trả lời Tuổi Trẻ Online về vấn đề trên, ông Trần Thanh Vương - trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - nói:

"Đêm nhạc của nhóm nhạc Westlife diễn ra tại Trung tâm thể dục thể thao Thống Nhất vào tối ngày 22-11-2023 đã thực hiện đầy đủ thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho phép tổ chức biểu diễn theo quy định tại nghị định số 144/2020/NĐ-CP. 

Chương trình biểu diễn thực hiện đúng theo nội dung đã được cho phép. Riêng hình thức quảng cáo trong đêm nhạc biểu diễn của Westlife đơn vị không thực hiện.

Thực trạng diễn ra đêm nhạc có sự giám sát chặt chẽ của các bộ phận liên quan. Đặc biệt có sự vào cuộc của quận 10 và phường sở tại nên khi xảy ra sự cố được can thiệp và xử lý nhanh chóng".

Hai thành viên Nicky Byrne và Kian Egan của Westlife biểu diễn trong đêm nhạc tối 22-11 - Ảnh: BTC

Hai thành viên Nicky Byrne và Kian Egan của Westlife biểu diễn trong đêm nhạc tối 22-11 - Ảnh: BTC

Riêng về vấn đề quảng cáo trong đêm diễn Westlife có dấu hiệu vi phạm hay không và trách nhiệm thuộc về ai, ông Trần Thanh Vương cho biết: "Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục phối hợp với UBND quận 10 và công an để xác định lại tính chất vụ việc.

Nếu đó là lỗi của tổ chức, cá nhân cụ thể về hành vi vi phạm, thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ xử phạt vi phạm đối với những hành vi vi phạm nêu trên".

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết:

"Về quy định quảng cáo: điều 7 và điều 8 Luật Quảng cáo cấm quảng cáo đối với những hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật liên quan.

Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29-3-2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo đối với các hành vi vi phạm nêu trên như sau:

"Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với các hành vi: không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng rôn" theo khoản 4, điều 42.

"Phạt tiền từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối với hành vi: quảng cáo hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định" theo khoản 2, điều 33.

Ban tổ chức show Westlife lên tiếng về những phàn nàn liên quan khâu tổ chứcBan tổ chức show Westlife lên tiếng về những phàn nàn liên quan khâu tổ chức

Sáng 22-11, đại diện ban tổ chức đêm diễn Westlife tại Việt Nam trả lời báo chí về các vấn đề bị phàn nàn trong đêm diễn 21-11 ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên