Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Phó trưởng Ban Nội chính trung ương thăm gia đình bé gái 13 tuổi bị sát hại

24/06/2020 17:56 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thái Học - phó trưởng Ban Nội chính trung ương - đã đến thăm, chia buồn với gia đình bé gái 13 tuổi ở huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) bị bạn trai đi chơi chung sát hại.

Phó trưởng Ban Nội chính trung ương thăm gia đình bé gái 13 tuổi bị sát hại - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Học động viên, chia sẻ mất mát của gia đình em Đ.T.K.H. - Ảnh: DUY THANH

Ngày 24-6, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thái Học - phó trưởng Ban Nội chính trung ương - đã đến thắp hương chia buồn, động viên cha mẹ bé gái Đ.T.K.H. (13 tuổi, ngụ ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) là nạn nhân bị Phạm Kim Phê (18 tuổi, ở xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) giết chết khuya 17-6.

Ông Nguyễn Thái Học chia sẻ mất mát to lớn của gia đình bé H. và nói rằng không chỉ bản thân ông, mà hầu như người dân khắp nơi biết tin qua báo chí đều rất đau đớn, xót xa trước câu thét lên "Chị ơi, cứu em!" của H. khi điện thoại cầu cứu chị gái giữa đêm khuya, lúc hung thủ sắp ra tay tàn ác.

Ông Học nói rằng vụ án đang được cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Ông mong muốn cha mẹ em H. vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống gia đình.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 17-6, em H. đi chơi cùng nhóm bạn. Lúc 23h46 cùng ngày, em gọi điện cho chị ruột, chỉ kịp nói: "Chị ơi, cứu em!" rồi im bặt. 

Các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc và đến ngày 21-6 đã xác định nghi phạm gây ra vụ án là Phạm Kim Phê, một thanh niên trong nhóm bạn đi chơi cùng H. tối 17-6.

Bước đầu, Phê khai nhận định giao cấu với H., nhưng H. điện thoại cho chị và bỏ chạy nên bị can này đã đuổi theo đánh, bóp cổ em H. Sau đó, Phê còn giao cấu với H. khi nạn nhân đã nằm bất động. 

Sau hành động thú tính, Phê dùng tay moi cát, vùi xác H. xuống rồi lấy lá cây che bên trên. Từ lời khai của Phê, cơ quan chức năng đã tìm thấy xác H. vào sáng 21-6.

1 thanh niên trong nhóm đi chơi nhận sát hại em gái 13 tuổi 1 thanh niên trong nhóm đi chơi nhận sát hại em gái 13 tuổi

TTO - Trong nhóm bạn 6 người đi chơi tối 17-6 cùng em Đ.T.K.H. (13 tuổi, ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), công an cho hay 1 thanh niên nhận chở em H. về nhà nhưng lại chở đến rừng dương sát hại.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận